Du học Hàn Quốc hiện nay làm thêm thu nhập cao

Biết đến Hàn Quốc qua các bộ phim điện ảnh tình cảm ướt át, lãng mạn và hơn thế nữa, Hàn Quốc cũng được coi là thị trường lao động phong phú cho du học sinh Việt Nam không thua kém gì các nước Châu Âu, Châu Úc và đặc biệt nổi trội hơn Nhật Bản.

Vì sao đi du học Hàn vừa học vừa làm tốt cho người Việt

  • Chính sách visa Hàn Quốc:

– Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại làm việc và có cơ hội xin visa E7 (visa dành cho lao động kỹ thuật), được bảo lãnh người thân, được hưởng các quyền lợi như người Hàn hoặc với trình độ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ được trang bị, các bạn sẽ dễ dàng xin việc tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, Với mức thu nhập rất hứa hẹn (Samsung: 1000-1500$).
– Các loại Visa tại Hàn Quốc mà sinh viên có thể được cấp: : visa dành cho người có việc làm ngắn hạn (C-4), giáo sư (E-1), giảng dạy hội thoại (E-2), nghiên cứu(E-3), đào tạo kĩ thuật (E-4), lĩnh vực chuyên môn (E-5), nghệ thuật (E-6), hoạt động đặc biệt (E-7), lao đọng phi chuyên nghiệp (E-9), thủy thủ (E-10), du lịch ( H-1), visa dành cho kiều bào (H-2)
Người nhập cư có visa F-13, hay F21 (kết hôn với người HÀn).
Du học sinh được làm thêm của du học sinh luôn được ưu tiên: sinh viên được làm thêm 20h/tuần và Fulltime trong kỳ nghỉ, mức lương trung bình của du học sinh là khoảng 7$ – 10$/ tương đương 210.000VNĐ

đơn hàng lao động nhật bản mới

  • Dự trù chi phí du học tại Hàn Quốc: 1WON = 19.37VNĐ
 
Chi phí ban đầu 60,000,000VNĐ/năm
Chi phí ăn ở/ tháng 100 – 150$/tháng ~ 2.100.000VNĐ – 3.150.000VNĐ
Thu nhập parttime (9 tháng) 10$/h x 20h/tuần x 4 tuần = 800$/tháng ~16.000.000/tháng x 9 tháng = 144 TRIỆU
Thu nhập với công việc fulltime (03 tháng) 10$/h x 48h/tuần x 4 tuần=  1.920$/tháng ~ 40 triệu/tháng x 03 tháng =120 TRIỆU
  • Các công việc làm tại Hàn Quốc:

Sinh viên có thể làm việc trong trường hoặc ngoài trường
– Phục vụ phòng ăn sinh viên
– Làm việc tại thư viện
– Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu
– Làm việc tại phòng Lap của trường

Các công việc ngoài trường:
– Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke
– Dọn dẹp vệ sinh
– Làm việc tại các xưởng may, xưởng cơ khí
– Phiên dịch tiếng Hàn
– Phiên dịch tiếng Anh
– Dạy tiếng Việt

du học hàn quốc vừa làm vừa học

Thu nhập đối với các việc trong trường thường từ 7 – 10 USD/giờ. Với công việc trợ giảng, trợ lý nghiên cứu, thu nhập trung bình của mỗi sinh viên khoảng 500 – 700 USD/ tháng. Các sinh viên làm việc ở phòng Lap ngoài việc được hỗ trợ học phí còn được hưởng lương từ 700.000 – 1.000.000 won/tháng tùy thuộc vào dự án tham gia.
Các công việc ngoài trường như phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke có mưc lương khoảng 4.000 won/giờ (80.000 vnd). Việc dạy tiếng Việt cho người Hàn được trả cao hơn khoảng 25.000 won/giờ (tương đương 500.000đ). Những sinh viên giỏi tiếng Hàn có thể nhận phiên dịch cho các công ty giá 200.000 – 400.000 won/ngày.
v Các cơ quan hỗ trợ việc làm cho sinh viên:
– Trung tâm hỗ trợ việc làm www.work.go.kr/jobcenter. Là cơ quan giới thiệu việc làm miễn phí trên toàn quốc. Trung tâm này không chỉ giới thiệu việc làm thích hợp cho người tìm việc mà còn tìm hiểu về doanh nghiệp mà người tìm việc muốn. Hơn nữa, trung tâm còn giới thiệu phỏng vấn với doanh nghiệp cho đến khi người tìm việc có được việc làm. Nếu người tìm việc có khó khăn trong việc tiếp cận doanh nghiệp thì trung tâm sẽ cử nhân viên tư vấn đi cùng www.jobcenter.work.go.kr.
– Trung tâm thông tin việc làm:
Là cơ quan giới thiệu việc làm miễn phí, hoạt động trên các thành phố, quận, người tìm việc sẽ được giới thiệu các doanh nghiệp gần với nơi mình cư trú. Tham khảo trên website của thành phố và quận.
– Trung tâm đào tạo nhân lực Osan: cách thủ đô Seoul một giờ đi ôtô – nơi chuyên đào tạo nhân viên mới cho các công ty – được ví như một doanh trại thu nhỏ. Phương châm đào tạo của Osan là “không phải là làm sao cho tốt, hoạt động đội nhóm như thế nào, mà là cách hiểu văn hóa công ty, sống hòa nhập với đồng nghiệp và cách giao tiếp hiệu quả”- lời ông Kim Yoon Ho, giám đốc trung tâm. Ông nói nếu đào tạo nhân viên để làm cho các trung tâm thương mại, ngay cả ở vị trí quản lý, thì việc đầu tiên phải học và thực hành là giúp khách chọn hàng hóa, phụ đẩy xe, khuân hàng trong ít nhất sáu tháng rồi mới làm công việc chuyên môn thật sự.
– Sự hỗ trợ việc làm tận tình của nhà trường: các trường có trung tâm tư vấn việc làm, thường xuyên tổ chức “hội chợ việc làm” hay “chương trình hỗ trợ nghiên cứu Doanh nghiệp – ngành nghề“,chương trình “ tập huấn việc làm”,… tin tức việc làm được cập nhật thường xuyên trên website
Giờ đây, việc du học Hàn Quốc vô cùng dễ dàng, tiêt kiệm chi phí, thu nhập công viêc cao và cơ hội việc làm dễ dàng đến 99%.

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *