Dùng máy lọc nước để tạo nguồn nước sạch mỗi ngày

Trước luồng thông tin từ các phương tiện truyền thông trên toàn quốc, những xưởng chế tạo máy lọc nước giả đang dần được vạch trần tuy nhiên nỗi lo của những người mua phải máy lọc nước giả chưa thể dừng. Liệu nguồn nước sau khi lọc qua máy lọc nước giả có gây hại cho sức khỏe con người và thực sự có nên mua máy lọc nước hay không?

Công nghệ xử lý của máy lọc nước

Thời đại ngày nay, khoa học công nghệ thay đổi mỗi ngày một cách chóng mặt, rất nhiều thành tựu khoa học ra đời đã được các nhà nghiên cứu tại các viện nghiên cứu và chế tạo thuộc một số hãng lọc nước nổi tiếng áp dụng đưa vào để xử lý nước sạch. Lần đầu tiên ra mắt ở thị trường Việt Nam là những dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ Ro với kích thước mắt lọc chỉ 0.001micromet kết hợp với nguyên lý thẩm thấu ngược giúp mang tới khả năng lọc nước cực kỳ mạnh mẽ, đưa nước trở về trạng thái nước cất vô trùng, vô khuẩn. Tuy nhiên lọc nước “quá sạch” này mà các khoáng chất chứa trong nước tự nhiên cũng bị loại bỏ hết dẫn tới tình trạng người dùng sẽ mắc một số bệnh liên quan tới tình trạng thiếu khoáng (sắt, kém, magie,…). Nhận thấy những điểm yếu của máy lọc nước Ro các nhà sản xuất đã tìm hiểu và bổ sung những lõi lọc chứa đá khoáng ở những cấp lọc sau màng Ro với mục đích bổ sung khoáng chất lại cho nguồn nước.

Cuối những năm thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, công nghệ nano phát triển mạnh mẽ, những ứng dụng nano tỏ ra vô cùng hiệu quả. Áp dụng vào trong xử lý nước, các nhà nghiên cứu đã cho ra bộ lọc nano có khả năng xử lý các chất độc hại ở trong nước ở kích thước nano (kim loại nặng, vi khuẩn) nhưng vẫn giữ được khoáng chất tự nhiên tồn tại trong nước. Nhưng nguồn nước cấp đối với máy lọc nước sử dụng công nghệ nano cũng cần có chất lượng cao hơn so với máy lọc nước Ro. Tuy nhiên với nhiều lợi thế mang lại thì máy lọc nước Nano vẫn tìm được chỗ đứng cho riêng mình.
Như vậy thực sự máy lọc nước vẫn là đồ dùng gia đình cần thiết hiện nay để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người nhưng bạn cũng cần chú ý để sử dụng máy lọc nước hiệu quả về lâu dài thì cần bảo dưỡng định kỳ, thay lõi lọc nước đúng thời gian quy định

Nếu thấy bài viết hữu ích hay like và share cho mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm bài viết: Tác hại khủng khiếp của nước nhiễm thạch tín

Tác giả: bbtvietnam5

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *