Giải pháp điều trị chứng chướng bụng ợ chua ở phụ nữ mang thai

Chướng bụng ợ chua ở phụ nữ mang thai là một trong những triệu chứng thường gặp. Vậy nên chữa như thế nào và đâu là giải pháp điều trị chứng chướng bụng ợ chua ở phụ nữ mang thai chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Trong giai đoạn mang thai, việc thay đổi các hormone trong cơ thể cũng có thể khiến hệ tiêu hóa của bà bầu trở nên yếu hơn và thiếu hụt lượng men tiêu hóa cần thiết. Đó chính là nguyên nhân gây nên chứng đầy bụng ợ hơi. Lúc này cách chữa đầy hơi cho bà bầu rất cần thiết.

Chườm bụng bằng túi ấm

Đầy hơi là tình trạng hơi xuất hiện nhiều trong khoang ruột dẫn đến hiện tượng bụng khó chịu, trào ngược dạ dày cảm giác đói nhưng không thể ăn được nhiều. Nếu muốn tan khí hơi trong bụng, bạn có thể sử dụng một túi nước ấm và chườm lên bụng, khí nóng sẽ thấm vào bụng và làm tan đi hơi đang ngưng đọng bên trong. Bà bầu sẽ lập tức cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

Chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày

Người bệnh nên chia nhỏ các bữa ăn

Người bệnh nên chia nhỏ các bữa ăn

Bình thường một ngày con người chỉ ăn 3 bữa là sáng, trưa và tối nhưng đối với người mang thai, cách chữa đầy hơi cho bà bầu là nên chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày. Việc ăn thành các bữa nhỏ giúp bụng nhẹ hơn, để hệ tiêu hóa có thể dễ dàng thực hiện chuyển hóa thức ăn thành dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Từ đó hơi cũng không có cơ hội tồn tại trong khoang ruột, tình trạng đầy hơi sẽ không còn.

Sử dụng một ly nước chanh nóng

Chanh là một trong những loại quả có rất nhiều tác dụng như chữa ho, pha nước, làm đẹp… và chanh cũng không thể thiếu trong những cách chữa đầy hơi cho bà bầu.

Mỗi lần sau khi ăn bạn có thể pha một cốc nước chanh ấm để uống, lưu ý nên thử độ nóng trước khi uống để tránh bị bỏng. Trong chanh chứa nhiều chất axit khi vào dạ dày sẽ nhanh chóng hỗ trợ dạ dày tiêu hóa thức ăn nhanh nhất.

Ăn sữa chua sau bữa ăn

Hoặc tích cực uống sữa hoặc ăn sữa chua

Hoặc tích cực uống sữa hoặc ăn sữa chua

Ngoài việc sử dụng nước chanh ấm sau bữa ăn thì bạn cũng có thể sử dụng sữa chua, trong sữa chua có khá nhiều lợi khuẩn có thể đánh bật các hại khuẩn, giúp thức ăn dễ tiêu hóa hơn. Tuy nhiên với bà bầu không nên ăn quá lạnh, vì thế nên để sữa chua ra khỏi tủ lạnh từ 20 – 30 phút trước khi ăn.

Gối cao đầu khi nằm

Ngoài các cách chữa đầy hơi cho bà bầu trong bữa ăn thì bà bầu cũng cần lưu ý gối cao đầu khi nằm, đặc biệt là sau bữa ăn. Phần bụng bà bầu vốn dĩ đã “cồng kềnh” nên việc gối thấp sẽ khiến thức ăn có thể bị trào lên trên gây khó chịu. Vì thế hãy gối cao khi nằm để có một tư thế ngủ dễ chịu nhất, giảm tối đa triệu chứng đầy hơ

Hi vọng rằng với 5 cách chữa đầy hơi cho bà bầu, những người chuẩn bị sinh em bé sẽ có những kiến thức cơ bản để luôn cảm thấy thoải mái nhất, dễ chịu nhất trong suốt thai kỳ.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *