Giới thiệu món yaourt dẻo vị gelatin đặc biệt

Giới thiệu món yaourt là món ăn vặt được yêu mến, hương vị yaourt sẽ khiến bạn thích thú và công dụng của yaourt sẽ giúp bạn có món ăn ngon trong mùa hè. Chuẩn bị món ăn vặt này với những hướng dẫn chi tiết và làm yaourt dẻo nhanh nhất nhé.

yaourt-deo

nguyên liệu thành phần

– 3 thìa canh sữa đặc

– một hộp sữa chua 120 ml

– 550 ml sữa tươi

– 15g bột gelatin hay 5-6 lá gelatin.

– Cốc sứ thủy tinh chịu nhiệt

– Bột cacao

hướng dẫn cách làm yaourt dẻo

Lá gelatin đổ ra tô, gelatin được chiết xuất từ xương động vật làm đông tạo độ dẻo dai, chúng ta không thể thay thế bằng bột rau câu bởi vì thành phần của bột rau câu cũng có tác dụng làm đông nhưng rau câu lại có độ giòn hơn. Sau đó hòa gelatin với hai đến ba thìa nhỏ nước ấm, để bột gelatin tan sơ, để khoảng 5-7 phút trước khi chế biến.

Cho sữa tươi + sữa đặc vào xoong, đun nóng khoảng 60 độ C.Cho tiếp sữa chua vào nồi sữa tươi, dùng muôi khuấy đều để mọi thứ sữa chua tan hoàn toàn.

Cho tô gelatin vào nồi sữa, khuấy đều lọc lại qua rây để bỏ bớt lợn cợn, chúng ta thử lại độ ngọt vừa ý, nếu nhạt thì thêm vào một khoảng sữa đặc.

Múc vào cốc thủy tinh sạch hay lọ thủy tinh vừa, đậy kín nắp, ủ sữa.Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh sau đó để mặt sau đó có thể nhấm nháp ngay được rồi.

Website: http://cachlamsuachua.info

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *