Giới thiệu phần mềm quản trị sản xuất cho doanh nghiệp

 

Hiện nay tại các doanh nghiệp sản xuất việc quản lý sản xuất đang là vấn đề quan trọng buộc các nhà quản lý phải luôn nỗ lực tìm ra hướng đi mới để tối ưu hóa nguyên vật liệu sản xuất, nhân công, máy móc, và kiểm soát được hao hụt trong sản xuất từ đó có thể giảm giá thành sản xuất, và có những chiến lược phù hợp với công ty.

Phần mềm quản trị sản xuất do DIP Vietnam phát triển với quy trình kép kín bao gồm nhiều phân hệ giúp doanh nghiệp xử lý kịp thời các vấn đề xảy ra trong quá trình quản lý sản xuất như:

 • Lượng nguyên vật liệu cần dùng cho từng quy trình sản xuất là bao nhiêu?
 • Tiến độ sản xuất có đạt yêu cầu không?
 • Có cảnh báo tình trạng nguyên vật liệu trong kho không?

Các chức năng chính của phần mềm:

 • Lập nhu cầu sản xuất

Phần mềm tạo các nhu cầu sản xuất thông qua các nguồn dự báo và các đơn hàng từ khách hàng.

 • Lập kế hoạch sản xuất:

Thiết lập các loại kế hoạch sản xuất theo thời gian, theo loại sản phẩm dựa trên số liệu hàng hóa cần sản xuất. Quản lý mọi thông tin về máy móc, định mức nguyên vật liệu, định mức sử dụng nhân lực

 • Hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu

Hỗ trợ tính toán các yêu cầu về nguyên vật liệu thông qua các kế hoạch sản xuất. Dựa trên các thông tin có sẵn từ đó phân tích nguồn lực cho quy trình sản xuất.

phần mềm quản trị sản xuất

Xem thêm: Phần mềm ERP

Chức năng thay thế công việc lập kế hoạch về điều chỉnh sản xuất truyền thống.

 • Quản lý định mức nguyên vật liệu, công đoạn sản xuất

Xây dựng các định mức về nguyên vật liệu cho từng quy trình, từng sản phẩm. Hệ thống cho phép xác định công đoạn sản xuất, các nguồn lực tương ứng với các công đoạn của từng sản phẩm.

 • Cảnh báo về nguyên vật liệu phát sinh:

Khi nguyên vật liệu trong kho không đủ đáp ứng cho các giai đoạn tiếp theo phần mềm sẽ đưa ra cảnh báo. Theo dõi tiến độ sản xuất, theo dõi số lượng sản phẩm trên kế hoạch và trên thực tế. Ghi nhận số lượng tồn kho, cập nhật nguyên vật liệu sử dụng.

 • Quản lý nhân sự

Quản lý nhân công theo lịch làm việc được lập sẵn, phân công theo ca hoặc theo sản phẩm. Tính công làm việc thông qua hệ thống mã vạch.

 • Quản lý kho

Quản lý quá trình xuất nhập kho của từng sản phẩm tại doanh nghiệp. Hỗ trợ quản lý kho bằng mã vạch hàng hóa. Cảnh báo tình trạng định mức nguyên vật liệu trong kho. Theo dõi tồn kho để có cách khắc phục nhanh nhất.

 • Quản lý mua hàng

Đề xuất mua nguyên vật liệu khi có yêu cầu, quản lý các đơn hàng mua, quản lý danh sách mua hàng, công nợ trả cho nhà cung ứng.

 • Báo cáo, phân tích, thống kê

Phân tích chi phí dành cho nhân công hay nguyên vật liệu sản xuất dùng cho từng lô hàng. Báo cáo, thống kê chi tiết nguyên vật liệu dùng cho từng giai đoạn sản xuất.

 

Quý khách muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ: DIP Vietnam
CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ CT: P.A906 đường Trần Phú, P. Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Thủ đô Hà Nội.

ĐT/Fax: (04) 6328 6057

Website: www.dip.vn – Email: sales@dip.vn

Phần mềm quản lý tòa nhà

Tác giả: vuquocthai93

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *