Gợi ý mua ghế ăn dặm tốt cho trẻ sơ sinh

Bé được khoảng 6 tháng là giai đoạn bắt đầu cần cho ăn dặm để bổ sung dưỡng chất đa dạng và phong phú hơn, đồng thời khuyến khích bé tập và rèn những kỹ năng cần thiết trong giai đoạn này như khả năng nhai thô, kỹ năng cầm nắm, tự xúc…. Đặc biệt với các mẹ có xu hướng cho bé ăn dặm kiểu Nhật thì ghe an em be là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực để mẹ rèn cho bé trong giai đoạn 6 tháng trở lên. Những kinh nghiệm để mua được ghế ăn dặm tốt và an toàn cho bé cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng của các bố mẹ bỉm sữa sẽ được chia sẻ dưới đây.

Nên mua ghế ăn dặm có những chức năng gì?

Thông thường, ghế ăn dặm cho bé sẽ có một số chức năng đi kèm như khả năng điều chỉnh độ cao, chân ghế, khoảng cách bàn ăn…Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những tính năng hỗ trợ này.

Ví dụ về tính năng điều chỉnh: chúng rất cần thiết và hữu ích để bạn điều chỉnh theo độ cao của bé nhà mình. Vì thế, chọn mua một số chiếc ghế có tính năng điều chỉnh nhiều tư thế sẽ giúp bé ngồi ăn cảm thấy thoải mái nhất và thời gian sử dụng được lâu.

Tính năng an toàn cũng là một tiêu chí mẹ cần quan tâm, mẹ nên kiểm xem ghế có khoá an toàn với đai chịu trọng lượng tối đa là bao nhiêu để đảm bảo các bé ngồi luôn chắc chắn và an toàn.

Tính năng gấp gọn (cần khi đi xa hoặc không sử dụng), dễ vệ sinh cũng là những tính năng mẹ cần lưu ý khi chọn mua ghế cho bé.

Nên mua ghế gỗ hay ghế nhựa?

Sau những tính năng thì bạn sẽ cân nhắc đến chất liệu của ghế ăn dặm cho bé. Hiện nay, ghế ăn dặm có hai loại chất liệu chính là ghe tap an bang go và ghế nhựa. Mỗi loai đều có những ưu điểm nhất định nên tùy vào điều kiện mà bạn cân nhắc mua ghế gỗ hay ghế nhựa.

– Ghế ăn nhựa: chất liệu nhựa an toàn và khá thuận tiện vì có ưu điểm nhẹ, dễ vệ sinh, dễ dàng tháo lắp và gấp gọn khi đi chơi xa. Tuy nhiên, chúng có giá thành cao hơn ghế gỗ

– Ghế ăn gỗ: khá phổ biến và phù hợp với nhiều gia đình do vẫn đảm bảo nhu cầu cho bé ăn dặm mà giá thành thấp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mang đi xa thì chúng có nhược điểm là nặng và cồng kềnh.

Mua ghế ăn thương hiệu nào thì tốt?

Nhìn chung, tùy từng mục đích và túi tiền của gia đình mà bạn lựa chọn mua ghế ăn dặm cho bé thích hợp, miễn sao đảm bảo chức năng giúp bé ăn dặm thuận tiện và dễ dàng.

Nếu lựa chọn phân khúc ghế ăn cao cấp thì bạn lựa chọn các thương hiệu của Combi, Graco… chúng vô cùng đa dạng về kiểu dáng và hướng tới sự thuận tiện nhất cho mẹ và bé khi sử dụng.

Nếu lựa chọn phân khúc ghế ăn bình dân thì bạn tham khảo các thương hiệu như Mastela, Fisher Price hoặc cá thương hiệu ghế ăn dặm made in Việt Nam như Autoru, Gold cat…Chúng đều đảm bảo chất lượng và an toàn khi sử dụng. Cùng tìm hiểu thêm các loại ghe em be ngoi an chất lượng trên thị trường.

Được tìm kiếm bởi:

  • hinh anh ghe an dam cho tre
Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *