Học chữ mà ko cần biết, khác nào ăn mà ko cần hấp thụ?

Trân trọng gửi đến các giáo viên trường Thực nghiệm.

Xin chào những cô giáo gia sư lý tại nhà trường Thực nghiệm. Rất vui vì Các bạn đã quan tâm đến bài viết “Cho con nhỏ học sách của Giáo sư Hồ Ngọc Đại, ngày mai của chúng ta sẽ ra sao?” của tôi được đăng trên B áo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 28/9/2015.

trước nhất, tôi chân tình cảm ơn những lời khen của Anh chị em đã dành cho tôi. Và tôi cũng tự nhận thấy rằng tôi cũng chỉ là người mẹ quan tâm tới việc học của con tôi như bao ông bố bà mẹ khác.

Tôi thấy mình phải chịu nghĩa vụ sở hữu việc giáo dục con mình chứ ko dám nhận là “người rất tâm huyết giáo dục nước nhà” bởi tôi ko đủ khả năng để đảm đang được trách nhiệm lớn lao đấy.

Đọc các san sớt của Cả nhà đã giúp tôi hiểu được phần nào “Tư tưởng khoa học và nội dung dạy học của chương trình tiếng Việt một Giáo dục kỹ thuật (TV1.CGD)”.

Điều này làm tôi liên tưởng tới quá trình tập ăn cho con tôi: ban sơ thì ăn sữa, tiếp đến ăn bột, rồi ăn cháo, sau là ăn cơm…

1 bài trong sách của giáo sư Hồ Ngọc Đại (Ảnh: Hương Giang)

Cho dù ăn thứ gì (từ tinh tới thô) cũng phải phù hợp với từng công đoạn phát triển để bé sở hữu thể thu nhận thấp. với tương tự thì thể lực của bé mới vững mạnh rẻ.

Thực ra tôi cũng chỉ biết đến vậy vì tôi cũng chưa biết tương lai với một thứ tự tập ăn mới nào khác không?

Trong tiêu chí của chương trình, mọi người sở hữu đề cập đến vấn đề “tách nghĩa khỏi âm” theo tôi hiểu là phát âm mà ko cần biết nghĩa thì sở hữu khác nào ăn mà không tiếp thu được?.

lúc này ta cần đặt câu hỏi: “Chiếm lĩnh ngữ âm” để làm cho gì? trong khi nội dung tiếng Việt còn không hiểu nghĩa vậy thì khiến sao với thể “chiếm lĩnh nội dung các môn học khác”.

điểm cộng của chương trình: “Học sinh học môn Tiếng Việt lớp 1.CGD với tốc độ đọc thông viết thành thạo mau lẹ hơn những chương trình khác.

Kết quả cao hơn chuẩn cơ bản đông đảo (tốc độ đọc là 60 tiếng/1 phút so sở hữu chuẩn tối thiểu 30 tiếng/1 phút), tốc độ viết là 45 chữ/15phút so mang chuẩn tối thiểu là 30 chữ/15 phút); học sinh được vững mạnh tư duy ngôn ngữ, năng lực Đánh giá”.

Tôi vẫn băn khoăn tự hỏi : đọc thông, viết thạo để khiến cho lúc các cháu không hiểu về nghĩa của các câu trong khoảng mà mình đang đọc hay viết.

khi đã ko hiểu ý nghĩa thì “tư duy tiếng nói, năng lực Phân tích..” tăng trưởng bằng phương pháp nào đây? Học phổ quátko hiểu thì chi bằng học ít mà hiểu sở hữu phải phải chăng hơn không?

Về cách tiêu dùng từ ngữ, Các bạn nhắc đến những nguyên tắc sử dụngvật liệu”,“chất liệu” “Việc sử dụng những nguyên liệu trên mục đích chính giúp học trò chiếm lĩnh ngữ âm, phân biệt chính tả, phát âm chính xác.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp Internet

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *