Hướng dẫn một vài mẹo dân gian để chữa bệnh dạ dày được hiệu quả hơn

Chữa đau dạ dày tại nhà bằng phương pháp dân gian luôn được nhiều người áp dụng bởi vì tiết kiệm chi phí, nguyên liệu dễ kiếm mà an toàn cũng như hiệu quả cao. Các phương pháp dân gian này được lưu truyền qua nhiều thế hệ đến nay vẫn còn tác dụng. Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp trị bệnh đau dạ dày đơn giản dễ thực hiện tại nhà giúp bạn dễ dàng thoát khỏi bệnh đau dạ dày.

B

Tam thất sấy khô, nghiền thành một mịn. Mật ong nguyên chất. Viên lại thành viên hoàn, cho vào hũ có nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát. Đây là cách trị bệnh đau dạ dày bằng phương pháp dân gian hiệu quả, đặc biệt là trong các trường hợp xuất huyết dạ dày. Rửa sạch nguyên liệu, ép lấy nước để uống. Uống 2 lần/ngày liên tục đến khi không còn triệu chứng. Rửa sạch, gọt vỏ 2 củ khoai tây rồi ép lấy nước. Đun sôi nước ép khoai tây để uống. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa canh. Sử dụng liên tục trong vòng 2-3 tuần. Cách sử dụng: Lấy khoảng 20 – 30 gr lá mơ lông rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt uống một lần trong ngày. Kiên trì dùng sẽ có hiệu quả.

Ngày trước do ăn uống thất thường, và ăn xong thường phải làm việc luôn nên tôi bị viêm dạ dày và đại tràng. Tôi cũng đã đi chữa ở nhiều nơi, chữa hết bằng tây y lại chuyển sang chữa đông y. Nhưng chữa chỗ nào cũng chỉ được thời gian ngắn, cứ hết thuốc là lại đau. Khổ một nỗi là cái bệnh này nó lại cứ hành hạ ta vào ban đêm. Cứ đến 2h sáng là tôi lại bị đau bụng dữ dội, bụng thì sôi ùng ục, đi ngoài thì lúc bị táo, lúc phân lại lỏng nát.

Vì vậy mà tôi thường hay tỉnh giấc giữa đêm, có khi tỉnh là lại thức đến tận sáng. Nhiều lần như thế khiến sức khỏe của tôi suy giảm thấy rõ, trông người lúc nào cũng mệt mỏi. Mấy người bạn lâu không nhìn thấy tôi ai cũng bảo tôi già và kém phong độ hẳn.Ông vừa cười vừa kể cho chúng tôi nghe. Có lẽ do tôi ăn ở hiền lành nên trời thương, cho tôi gặp thầy, gặp thuốc chữa khỏi được bệnh. Tôi đến bắt mạch và cắt thuốc về uống.

Mới uống được 10 thang thuốc, tôi thấy bệnh cũng có chút cải thiện. Đợt sau đến bắt mạch tôi lấy luôn 20 thang về uống. Sau đợt này thì tôi không còn bị sôi bụng, chướng, bụng và ợ hơi nữa. Cơn đau lúc 2 h đêm cũng giảm dần, tôi ăn và ngủ ngon hơn. Cứ thế tôi tiếp tục uống thêm 4 đợt thuốc nữa. Tôi còn nhớ rõ, mình lấy thuốc tất cả 6 đợt, hơn 3 tháng uống thuốc, là bệnh viêm hang vị dạ dày của tôi đã khỏi hẳn. Các anh cũng thấy đấy, từ ngày đó tới nay, tôi ăn uống tốt, ngủ được, không còn bị đau dạ dày và cả đại tràng nữa, người cũng khỏe hẳn ra.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *