Hướng dẫn sử dụng lâu máy lọc nước

Kiểm tra nguồn nuoc sử dụng

tình trạng các nguồn lọc nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn (kim loại nặng hoặc Asen) hiện tại rất phức tạp ở cả thành phố và các vùng nông thôn. Bởi vậy vậy, trước khi mua hệ thống lọc nước , người mua cần xác định nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang trong tình trạng nào để chọn được đúng công nghệ lọc phù hợp. Thông tin về các nguồn xử lý nước có thể tham khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hoặc khi đi mua hàng, các nhân viên tư vấn sẽ xác định hiện trạng nguồn nuoc của gia đình thông thông qua các đặc điểm nhận dạng bằng mắt thường. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể nhận diện được các nguồn nuoc nhiễm kim loại. Còn đối với loc nuoc đã nhiễm Asen chỉ có thể nhận biết thông qua quá trình phân tích hóa học.

Để có những thông số chi tiết, người dùng có thể mang mẫu xử lý nước sinh hoạt đi kiểm định. Trên địa bàn thành phố Hà Nội, một số địa chỉ kiểm định có thể tham khảo: Viện hóa học thuộc Viện khoa học công nghệ xử lý nước Việt Nam; Viện địa chất; Tổng cục đo lường chất ;Viện Kiểm định Bộ Y tế ,Viện Y Học lao động và vệ sinh môi trường hoặc một vài địa chỉ tư nhân khác. Mức giá dao động từ 300 ngàn đồng trở lên tùy vào các chỉ tiêu mà người dùng muốn kiểm nghiệm.
Đối với các nguồn xử lý nước dây chuyền (thường có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hoà tan trong nước dưới 250 phần triệu), có thể sử dụng bất kỳ loại lọc nuoc nào, kể cả R/O và Nano. Với các nguồn lọc nước này, chỉ cần sử dụng sản phẩm 5 lõi là đủ. Còn với các nguồn xử lý nước khác, nên chọn dây chuyền lọc theo công nghệ R/O hay lắp thêm các lõi lọc nước chức năng để tăng cường diệt khuẩn cho nguồn nước sinh hoạt.

Mục đích và nhu cầu sử dụng

Xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ giúp người mua dễ dàng hơn rất nhiều trong việc lựa chọn được một chiếc dây chuyền lọc xu ly nuoc phù hợp.

Nếu tần suất sử dụng lớn với mục đích dùng xu ly nuoc lọc cho toàn bộ sinh hoạt hàng ngày: nấu ăn, đun nuoc để uống thì nên chọn hệ thống lọc lọc nước Nano Bời vì công suất của các máy lọc thường lớn, không có xử lý nước nước thải , không dùng điện, kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng. Nếu dùng gia đình chỉ có nhu cầu để uống trực tiếp thì nên sử dụng máy lọc lọc nước công nghệ lọc R/O Bởi vậy công nghệ xử lý nước lọc này cho các chỉ số xử lý nước sạch hơn và tốt hơn.

Ngoài ra, đối với các gia đình ít nhân khẩu, người mua có thể chọn các sản phẩm công suất nhỏ, khoảng 10l/giờ là đã đủ cho cầu của gia đình.

Thử hiệu quả của hệ thống

Nhiều người mua băn khoăn chưa biết hiệu quả thực sự khi mua và sử dụng các dây chuyền lọc loc nuoc mà chủ yếu là tín nhiệm quảng cáo từ các nhà lắp ráp hoặc người cung cấp hàng.

Các sản phẩm lọc loc nuoc công nghệ lọc khác nhau sử dụng các cấp lọc khác nhau nhưng thường sẽ có từ 3-5 cấp lọc. Các mẫu hệ thống nhiều cấp lọc hơn sẽ cho hiệu quả xử lý xử lý nước tốt hơn và đảm bảo loc nuoc uống sạch hơn. Tất nhiên, báo giá bán cũng đắt hơn. Để đảm bảo hiệu quả, người dùng nên chọn các dây chuyền có tối thiểu có 5 cấp lọc.

Một chi tiết có thể giúp người dùng kiểm tra hiệu quả lọc của hệ thống là hỏi người cung cấp về lượng xu ly nuoc thái trong quá trình lọc của dây chuyền (đối với các hệ thống R/O). Trong quá trình lọc, lượng nước rác thải ra càng ít thì dây chuyền hoạt động càng hiệu quả. Lượng loc nuoc tải chiếm 25%-30% lượng nước nguồn được đưa vào lọc là các máy có hiệu quả lọc tốt.

Nên đầu tư bao nhiêu tiền để mua sản phẩm lọc

giá cung cấp các loại máy lọc loc nuoc trên thị trường bây giờ thường dao động ở mức 2.5 đến 6 triệu đồng tùy vào công nghệ , thương hiệu và xuất xứ. Nếu tài chính hạn hẹp, người dùng có thể chọn mua các máy chính hãng có nguồn gốc từ Đài Loan, Malaysia hoặc các dây chuyền được lắp ráp tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí thay Bời vì chọn máy lọc nhập khẩu nguyên chiếc. Việc chọn một chiếc sản phẩm lọc chính hãng của các thương hiệu ít tên tuổi hơn chưa ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nước Bời vì các mạng lưới lọc trên thị trường hiện nay có chất lượng tương đương, chỉ khác nhau về hình thức, độ bền, độ ồn của sản phẩm .

Ngoài mức báo giá vừa túi tiền, khi chọn hệ thống người dùng cũng nên chọn các loại máy thông dụng để sau này có thể dễ dàng tìm thay các lõi và màng lọc ro trong quá trình sử dụng sau này.

Các chi phí tiêu hao trong quá trình sử dụng

Ngoài chi phí mua hệ thống ban đầu, người dùng cũng cần biết và cân nhắc các chi phí tiêu hao đi kèm trong quá trình sử dụng trong đó chủ yếu là chi phí thay thế lõi lọc sau thời gian sử dụng định kỳ. Chi phí thay thế các màng nano /lõi tùy vào từng thương hiệu nhưng thông thường đao động từ 500-1 triệu đồng. Tuy nhiên người dùng cũng không cần thay thế toàn bộ lõi lọc nước mà có thể thay theo từng cấp để giảm chi phí này.

Đối với các dây chuyền lọc nuoc công nghệ R/O, trong quá trình sử dụng người dùng còn chịu thêm chi phí điện và xử lý nước . Tuy nhiên, với điện áp sử dụng khoảng  24V thì điện năng tiêu thụ không đáng kể (1 tháng sử dụng liên tục hết tối đa là 5 số điện). Còn lượng xu ly nuoc thất thoát (nước chất thải ) thì trung bình 1 tháng hết khoảng 2 khối lọc nước rác thải (cho nhu cầu của một gia đình 5 nhân khẩu).

Mua hàng chính hãng

Trong hiện trạng đang có rất nhiều hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường nhu hiện nay , để đảm bảo sức khỏe con người và quyền lợi, người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm chính hãng.

Các nhãn hiệu chế tạo , lắp ráp tại Việt Nam hay kể cả nhập khẩu đều có hệ thống các đại lý chính thức hoặc được ủy quyền trên thị trường. Người mua nên tìm đến các đại lý chính thức cúa hãng để được hỗ trợ và chọn mua hơn là mua sản phẩm ở các cửa hàng bán hỗn hợp nhiều thương hiệu. Nếu vẫn còn băn khoăn và muốn tham khảo các loại hệ thống ở các cửa hàng có bán nhiều nhãn sản phẩm, bạn nên tìm đến các đơn vị có uy tín và địa chỉ rõ ràng. Khi mua sản phẩm, máy chiết rót người mua cũng cần chú ý đến tem nhập khẩu, tem chống hàng giả và bảo hành sản phẩm đi kèm theo sản phẩm đồng thời yêu cầu cửa hàng hoặc hệ thống đại lý đưa ra đầy đủ các loại giấy C/O, C/Q về chất lượng xuất xứ và chất lượng hàng hóa.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *