Hủy sóng tại nơi in sao đề thi: Sáng kiến hay sự bất lực của nhà quản lý?

Hôm 24/4, lãnh đạo UBND Thành Phố Hà Nội đã với buổi làm cho việc với 9 cụm thi gồm những trường đại học, những quận, quận được giao tổ chức cụm thi, bàn về những vấn đề can dự tới công việc đơn vị kỳ thi đất nước 2015.

======>>>> Bài hay http://giasuviet.com.vn/

Tại đây, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội đã bắt buộc đô thị cho phép có mặt trên thị trường tổ an ninh cho Hội đồng đề thi, đặc thù cần với phương tiện phá sóng tại những điểm in sao đề thi.

Đây được cho là “sáng kiến mới” của lãnh đạo Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội. Phía tổ chức chuyên trách cũng cho rằng, giả dụ phương án này được vận dụng, sẽ góp phần đảm bảo an ninh tại kỳ thi quốc gia 2015.

“Tại mỗi điểm in sao đề thi, mang công nghệ hiện tại chỉ cần ấn enter là sở hữu thể gửi được đề ra ngoài. nếu như sở hữu công nghệ phá sóng sẽ đảm bảo an ninh hơn”, ông Nguyễn Hữu Độ – Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Hà Nội cho biết.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Phải phương án cụ thể

không lâu sau khi bắt buộc này được đưa ra, ko ít nhà nghiên cứu, điều hành giáo dục, phân bua những ý kiến trái chiều.

Phía tổ chức điều hành giáo dục cho rằng, nên áp dụng biện pháp phá sóng tại những điểm in, sao đề thi để đảm bảo kỳ thi đất nước được an toàn hơn. trong khi ấy, 1 số nhà nghiên cứu chính sách, phản biện giáo dục thì bộc bạch quan niệm ngược lại.

Hôm 26/4, bàn thảo Giáo dục Việt Nam, ông trần Văn Nghĩa – Phó cục trưởng Cục Khảo thí (Bộ GD&ĐT) cho rằng, đây là yêu cầu đúng đắn, hợp logic.

“Đề nghị ứng dụng giải pháp phá sóng tại các điểm in, sao đề thi ở Thủ Đô Hà Nội là hoàn toàn hợp lý. nếu như yêu cầu này được chuẩn y sẽ mang đến hiệu ứng tích cực trong việc đảm bảo an ninh, an toàn tại lúc thi đất nước gần tới”.

Ông Nghĩa cũng lưu ý, để kiến nghị này được thông qua cần yếu phương án, Báo cáo cụ thể tới các cấp, doanh nghiệp can dự.

“Đây chỉ mới là đề xuất chứ chưa được duyệt. Tuy

nhiên vấn đề nằm ở chỗ, ví như biện pháp này được vận dụng, mang ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của người dân xung quanh khu vực in, sao đề thi hay không? Tuy đây là biện pháp đơn giản, nhưng việc khai triển được hay ko còn phụ thuộc vào các nguyên tố nhân viên kỹ thuật đi kèm và phải phương án Con số cụ thể…”, ông Nghĩa nêu ý kiến.

Nặng tính cực đoan, tạm

ngoài ra, không ít nhà nghiên cứu chính sách, phản biện giáo dục biểu thị quan điểm ko tán thành, cùng lúc cho rằng, đây là biện pháp sở hữu nặng tính cực cam đoan, trợ thời.

Về việc này, tiến sĩ Dương Xuân Thành – một nhà Quan sát, phản biện chính sách cho rằng, việc áp dụng những biện pháp bổ trợ nhằm chống tiêu cực trong giáo dục là cần thiết. không những thế, tư duy chống tiêu cực này lại sở hữu nặng tính cực cam đoan.

“Các trang bị phá sóng cốt yếu được tiêu dùng vào mục đích đảm bảo an ninh, quốc phòng. nếu như phương án này được sử dụng vào mục đích dân sự (thi cử) ít đa dạng sẽ gây ra tốn kém, phiền toái, ko nhu yếu, gây phản cảm trong dư luận. Tôi cho rằng, đây là biện pháp với tính cực đoan”, tấn sĩ Dương Xuân Thành cho Phân tích.

tiến sĩ Dương Xuân Thành cũng cho rằng, buộc phải này mang tính thụ động đối phó hơn là việc đưa ra những giải pháp khái quát nhằm vun đắp hệ thống giáo dục lành mạnh.

“Tại sao chỉ với Thủ Đô Hà Nội đưa ra đề nghị này, khi mà đó các địa phương khác thì không? Đảm bảo an ninh trong thi cử đâu cần thiết đến chiếc máy phá sóng kia. trong khi đó, chủ thể (con người) lại chưa được chú trọng đúng mức. trong khoảng đây mang thể thấy công việc điều hành thi cho tới thanh tra, giám sát, xử lý sai phạm của giám thị và thí sinh, đang với vấn đề. ngược lại, giả dụ công tác doanh nghiệp thi thấp, thì ko nhu yếu phải vận dụng những giải pháp với thuộc tính cực cam đoan như vậy”.

======>>>> Tìm trung tâm tốt nhất Hà Nội tại: http://giasuminhduc.com/bo-truong-giao-duc-ngay-chung-toi-thi-dai-hoc-khien-gi-huu-thong-tin/

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *