Khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ ở điện thoại Oppo

Oppo hiện này đang dần khẳng định được thương hiệu smartphone và được người dùng đánh giá cao, bởi thiết kế đẹp mắt, tính năng đa dạng mà giá cả lại phải chăng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi người dùng sẽ gặp rắc rối với lỗi đầy bộ nhớ. Nhưng vấn đề ở đây chính là sau khi kiểm tra bộ nhớ thì thấy dung lượng bộ nhớ vẫn còn. Nếu điện thoại mà bạn đang sử dụng gặp phải lỗi trên, thì hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sao cho hợp lý.

Carephone sẽ giới thiệu đến bạn cách khắc phục rắc rối này nếu như bạn đang hoặc có ý định sử dụng Oppo smartphone nhé.

Nguyên nhân xảy ra lỗi đầy bộ nhớ điện thoại Oppo

Bạn có biết rằng, ngay cả khi bộ nhớ điện thoại vấn còn dung lượng trống thì điện thoại vẫn có thể báo lỗi đầy bộ nhớ?

Nghe thì có vẻ ‘kỳ lạ’ nhưng không có nghĩa là không có, chỉ những người từng gặp phải vấn đề này thì mới biết rõ được. Cấu trúc bộ nhớ của điện thoại được chia làm hai phân vùng lưu trữ: Một phần sử dụng để lưu trữ dữ liệu cá nhân, điện thoại và phần còn lại được sử dụng để lưu trữ dữ liệu hệ thống điện thoại.

Thông thường người ta sẽ mặc định sẵn những ứng dụng mà bạn tải về  sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ của hệ thống. Chính vì thế, nếu phân vùng bộ nhớ hệ thống bị đầy rồi thì cho dù là phân vùng bộ nhớ điện thoại có còn nhiều dung lượng trống đi chăng nữa thì bạn cũng không thể nào tải và cài đặt được ứng dụng hay game nào khác.

Để khắc phục tình trạng “đầy mà không đầy” này, các bạn có thể sử dụng một trong những cách dưới đây.

Sử dụng thẻ SD làm nơi lưu trữ mặc định

Thẻ SD được đánh giá là trợ thủ đắc lực hỗ trợ người dùng trong vấn đề về bộ nhớ. Hãy chuyển cài đặt lưu trữ mặc định sang thẻ nhớ SD để giảm tải cho bộ nhớ hệ thống. Bạn có thể thực hiện bằng các cách sau.

  • Bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt >Dung lượng, ở đây bạn sẽ nhận thấy dung lượng bộ nhớ đã sử dụng.

1-oppo-300x533

  • Tiếp theo, bạn hãy vào mục “Vị trí cài đặt mặc định” sau đó bỏ chọn tùy chọn “Lưu trữ hệ thống” và chuyển sang tùy chọn “Lưu trữ thẻ SD”.

1.1-oppo-300x533

   >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 edge nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Sử dụng “Apps2SD”

3.oppo_

Một ứng dụng khác cũng rất hữu ích trong chuyện này chính là Apps2SD, ứng dụng này sẽ giúp bạn di chuyển các ứng dụng khác đến các vị trí bạn muốn để làm trống bộ nhớ hệ thống điện thoại. Muốn sử dụng App này, bạn thực hiện:

  • Download và cài đặt ứng dụng có tên là “Apps2SD” từ Play store
  • Mở ứng dụng lên bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng bên dưới đã được di chuyển và sắp xếp theo thứ tự kích thước mặc định
  • Nhấp vào biểu tượng màu xanh lá cây bên cạnh tên một ứng dụng, nó sẽ mở ra trang di chuyển tương tự như cách 1
  • Bấm vào nút “Di chuyển đến điện thoại” để di chuyển các ứng dụng đến lưu trữ điện thoại.
Tác giả: baduyngo

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *