Khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị nhiễu

Bạn đang gặp phải tình trạng màn hình iPhone bị nhiễu và không biết phải xử lý ra sao, hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này và tìm ra cách khắc phục nhé.

Các dòng sản phẩm của Apple như máy tính, điện thoại từ xưa tới nay khi ra đời đều là tâm điểm của mọi sự chú ý. Thay màn hình iPhone 5 Riêng với dòng điện thoại, iPhone của Apple có lẽ  là một cái tên được nhiều người quan tâm, săn lùng nhiều nhất, bởi có lẽ nghe thấy tên thôi họ cũng cảm nhân được sự sang trọng, được đẳng cấp của người dùng. Nhưng gần đây người dùng liên tục phản ánh rằng màn hình iPhone bị sọc nhiễu liên tục, gây khó chịu cho người dùng.

khac-phuc-tinh-trang-man-hinh-iphone-bi-nhieu-1

Vậy lỗi màn hình iPhone bị nhiễu là như thế nào?

Đây là một điều mà bất kì dòng smartphone nào cũng có thể gặp phải kể cả iPhone đó là sau một thời gian dài sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng nhiễu màu. Thay mặt kính iPhone 5s Điều không may và cũng là điều gây mất điểm ở dòng điện thoại này bởi với các dòng smartphone khác nói chung và iPhone nói riêng việc thực hiện các thao tác thông qua màn hình cảm ứng là không thể tránh khỏi.

Chính bởi vậy nếu sơ suất chạm quá mạnh hoặc gây những va đập mạnh lên phần cảm ứng này đều sẽ khiến màn hình iPhone bị nhiễu màu.Biểu hiện của hiện tượng này đó là trên màn hình cảm ứng sẽ xuất hiện những dòng kẻ dọc hoặc ngang hoặc nếu nặng hơn sẽ làm nhòe và mờ phần màn hình của máy. Điều này sẽ khiến người sử dụng không tránh khỏi những bực bội, khó chịu cũng như lo lắng không biết máy của mình iPhone đang gặp phải vấn đề gì.

Nguyên nhân của tình trạng màn hình iPhone bị nhiễu này có thể là do người dùng trong quá trình sử dụng đã không cẩn thận nhấn mạnh lên máy hoặc trong quá trình ngủ đã đè lên điện thoại hoặc để các vật nặng rơi đè vào điện thoại. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể do phía nhà sản xuất trong quá trình sản xuất không kiểm tra cẩn thận phần cáp của điện thoại. Vậy trước tình trạng này người dùng có thể khắc phục bằng cách nào?

khac-phuc-tinh-trang-man-hinh-iphone-bi-nhieu-2

Cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị nhiễu

Cách thứ nhất: bạn có thể tắt máy, reset lại thiết bị. Với cách làm này, sẽ giúp cho nguồn điện vào màn hình được ổn định hơn và sẽ hạn chế được tình trạng nhiễu của máy.

Cách thứ hai: là nếu trường hợp máy bị rơi hay va đạp mạnh bạn có thể lấy tay đập nhẹ lên mặt sau của máy để máy ổn định hơn. Có thể do va chạm nên các chân cáp kết nối bị lỏng khiến cho màn hình iPhone bị nhiễu.

Cách thứ ba: bạn có thể sử dụng máy sấy để hơ máy nhằm chống tình trạng máy do ẩm ướt mà bị nhòe. Đây không hẳn là cách hiệu quả nhất nhưng với iPhone để trong điều kiện ẩm thấp đây có thể là cách mang lại kết quả khá tốt.

Cách thứ tư: các bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc, hay restore lại để máy có thể hoạt động ổn định trở lại.

Trong trường hợp đã áp dụng hết tất cả những cách trên mà tình trạng màn hình iPhone bị nhiễu vẫn không hết, các bạn nên nhờ tới sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật để có thể cải thiện tình trạng của máy một cách tốt hơn. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều các trung tâm bảo hành, sữa chữa điện thoại được sinh ra nhằm đáp ứng những yêu cầu của khách hàng về tình trạng máy móc.

Tác giả: caotufit

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *