Kinh nghiệm khi lên danh sách mua đồ sơ sinh

Khi chuẩn bị do so sinh cho be, dạo một vòng qua các cửa hàng bán đồ sơ sinh bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn và đồ gì cũng muốn mua. Nhưng hãy kìm chế và suy tính thật kỹ để làm sao bạn vẫn có đầy đủ đồ sơ sinh cho con với chi phí phù hợp nhất. Điều đó cần thiết vì khi sinh con bạn có hàng tá khoản chi phí tiếp theo cần chi trả. Mong rằng một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp các bà mẹ thông thái lựa chọn mua đồ sơ sinh đảm bảo chất lượng nhưng vẫn giũ tiêu chí tiết kiệm nhất.

>> Bài viết liên quan: Tham khảo giá sữa Nan 2 được bán trên thị trường

Những điều bạn cần làm khi chuẩn bị đồ sơ sinh

– Liệt kê chính xác và rõ ràng danh sách đồ sơ sinh bạn cần mua cho trong khoảng 1 tháng đầu tiên ở cữ. Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân… đã nuôi con nhỏ để hoạch định chuẩn. Những đồ cần dùng sau 1 tháng bạn bổ sung sau. Những đồ sơ sinh thông dụng nhất sẽ là quần áo sơ sinh, tã, giấy ướt, quần đóng bỉm, bỉm sơ sinh, các loại khăn (khăn quấn, khăn sữa, khăn tắm) chăn sơ sinh, bao chân, bao tay, mũ, yếm, body dài, miếng lót chống thấm, chậu tắm, tăm bông, nước muối sinh lý, bình sữa…

– Chuẩn bị cả danh sách đồ thiết yếu cho mẹ như quần áo sau sinh, băng vệ sinh, tất chân, bông gòn bịt tai, thuốc sát trùng….

Cần khoảng bao nhiêu tiền để chuẩn bị mua đồ sơ sinh cho bé?

Tùy theo số lượng đồ, chủng loại đồ cũng như thương hiệu đồ bạn dự định mua mà số tiền có thể thay đổi. Nếu bạn mua đầy đủ theo list đồ mà bạn đã dự định thì bạn có thể tự lên đơn giá và tính nhẩm thành tiền khoảng bao nhiêu. Tuy nhiên, không biết thế nào là đủ thì bạn nên dự kiến dưới 5 triệu để chi phí cho khoản nảy nhé. Kinh nghiệm cho thấy không cần mua quá nhiều một lúc sẽ gây thừa và lãng phí.

Có thể tiết kiệm chi phí mua đồ sơ sinh bằng cách nào?

– Tận dụng đồ cũ: của bé lớn nhà bạn hay của anh chị em họ hàng đã sinh em bé và qua giai đoạn sơ sinh rồi. Phần lớn chúng đều rất mới và an toàn với bé.

– Mua thanh lý trên các diễn đàn mạng: hình thức này khá phổ biến khi mục tiêu là bán cho người cần với giá rẻ những đồ bạn đã qua sử dụng mà không có nhu cầu nữa. Thông thường, bạn sẽ thấy các mẹ thanh lý một loạt đồ cho bé sơ sinh sau khi qua giai đoạn nuôi con nhỏ với giá thành rất hợp lý. Tiện cả đôi đường đúng không?

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn đồ sơ sinh chất lượng mà vẫn đảm bảo tiết kiệm được chi phí. Xem thêm những mẫu ô tô điều khiển từ xa chạy nhanh cho bé trai.

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *