Làm sạch giường cũi cho em bé bằng cách nào?

Việc ăn uống, vệ sinh, chơi đùa hàng ngày của con không thể tránh khỏi những lúc vương vãi dây dưa ra giường cũi. Kể cả khi bạn sử dụng những mẫu giường cũi chất lượng như Cũi Teddy hay Cũi gỗ sồi đi nữa thì vẫn không tránh khỏi các vết bẩn. Chính vì thế, giường cũi chính là một ổ vi trùng nếu không được bố mẹ vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Vô tình chúng ta đã làm bé bị nhiễm khuẩn như viêm nhiễm đường hô hấp, dị ứng, mề đay hoặc tiêu chảy…. mà không biết nguyên nhân tại sao. Vậy vệ sinh giường cũi cho con thế nào là đúng cách? Bao lâu thì nên tổng vệ sinh một lần? Đệm cũi nên sử lí thế nào? Những hướng dẫn dưới đây giúp bố mẹ luôn giữ gìn giường cũi cho con sạch sẽ và an toàn

Mua thêm miếng lót và chống thấm cho cũi

Việc đầu tiên là bạn cần phải trang bị ngay cho cũi của trẻ 1 chiếc ga chống thấm và những miếng lót để cách ly bẩn với ga và đệm cũi. Bạn không thể nào giặt đệm cũi liên tục được nên cần phải có miếng lót phía trên để đảm bảo khi bé vệ sinh không bị thấm xuống phía dưới.

Nếu bạn sử dụng ga chống thấm thì bạn trải phía dưới ga, sau đó phủ ga lên trên bề mặt. Khi bé tè hoặc bị đổ sữa ra thì bạn chỉ cần thay ga và lau lại miếng chống thấm rồi trải ga mới lên là được.

Nếu bạn dùng miếng lót thì bạn đặt lên trên ga và đệm sau đó cho bé nằm lên trên. Mỗi lần bé làm bẩn thì bạn thay thế miếng lót mới

Thay ga, gối, quây cũi cho bé thường xuyên

Nhiều bố mẹ cứ thấy khi nào bẩn mới thay hoặc có khi cả tháng mới thay 1 lần như vậy sẽ khiến vi khuẩn phát triển và ủ bệnh trong đó rất nhiều. Ngay từ khi mới mua về, bạn đã cần giặt sạch toàn bộ ga, vỏ gối và quây cũi. Mỗi lần bị bẩn ra là bạn cần phải giặt luôn, nếu không định kỳ khoảng 1 tuần là phải giặt sạch 1 lần rồi nhé.

quay-cui-tre-em

Khi mua ga, gối, quây cũi bạn nên chọn loại vỏ mỏng, mềm chất liệu cotton để đảm bảo sử dụng được bền và giặt nhanh khô hơn

Tấm nệm cho cũi em bé cũng thường xuyên cần được phơi ra ngoài nắng to để tránh những vi trùng bám vào gây ngứa ngáy cho trẻ.

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt của giường cũi

Nơi đặt cũi cần phải thoáng và sach sẽ. Để vệ sinh cũi bạn tháo toàn bộ nệm, quây cũi ra, sau đso dùng khăn mềm để vệ sinh toàn bệ bề mặt cũi gỗ, nhất là những nơi bé hay bám tay hoặc vịn vào. Bạn cần lau thật sạch bằng nước hoặc nước tẩy rửa thích hợp an toàn nhưng cũng không còn vi trùng tấn công bé qua quá trình tiếp xúc với cũi.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các ốc vít, các chốt các mối lắp cũi xem nếu bị lỏng lẻo thì cần đóng lại. Các thanh của cũi có bị xước hoặc hỏng cần phải thay thế để tránh nguy cơ gãy hoặc làm xước bé trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh giường cũi trẻ em tưởng trừng như là việc đơn giản nhưng lại khá quan trọng, Vì vậy bố mẹ cần chú ý nhiều hơn nữa để mang đến sức khỏe cho bé yêu của mình nhé

>> Xem thêm : tủ nhựa đựng quần áo giá rẻ giúp căn phòng bé thêm sạch sẽ, gọn gàng

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *