Làm sao để bé sơ sinh ngủ ngon giấc hơn

Làm cha mẹ ai cũng mong muốn con mình được khỏe mạnh, có giấc ngủ ngon. Bé sơ sinh phát triển thể chất, chiều cao, cân nặng…chủ yếu là trong giấc ngủ bở lẽ thời điểm đó các hooc môn tăng trưởng nhanh.Thế nhưng bé sơ sinh thì nhiều khi lại không giống nhau, có bé ngoan hơn và có bé hay quấy khóc hơn. Các mẹ nghĩ rằng đó là do chế độ chăm sóc hay là do cơ địa của mỗi bé? Có mẹ nghĩ là chịu khó dỗ dành bé vài ngày rồi khi bé lớn lên sẽ khác… Bố mẹ không biết nên hỏi ai, và nghĩ rằng mình đã hiểu được bé rồi. Nhưng vài ngày bé vẫn cứ tiếp tục như vậy, bố mẹ thường xuyên phải thay phiên nhau thức khuya dỗ bé, cảm giác mệt mỏi tăng dần lên. Để giảm bớt tình trạng này và giúp trẻ phát triển cân đối hơn bố mẹ hãy tham khảo các cách giúp bé ngủ ngon giấc hơn như sau nhé :

Bố sung thêm vitamin D cho trẻ

Các bé sơ sinh thường được khuyên là nên cho đi tắm nắng vào mỗi buổi sáng nhưng hầu như các mẹ lại bỏ qua điều này. Vì sợ bé ra ngoài gió máy, hoặc ủ bé quá kỹ từ đó dẫn đến việc bé bị thiếu vitamin D dẫn đến cơ thể không tổng hợp được canxi gây ra hiện tượng khó ngủ. Mẹ nên cho bé đi khám để kiểm tra, nếu thiếu thì nên cho bé uống bổ sung thêm vitamin D-fluoretten 500 i.e của Đức và cho bé đi ra ngoài tắm nắng nữa nhé!

Thay tã thường xuyên

Có thể bé bé không ngủ được là do tè ướt tã mà không được thay. Bé sơ sinh thì ban đêm mẹ vẫn phải dậy thay đã cho con 2-3 lần vì lịch sinh hoạt của bé chưa vào nếp, nhưng đối với các bé lớn khoảng 6 tháng trở lên thì bé có thể ngủ xuyên đêm mà không cần dậy thay tã.

 me cham soc be ngu

Cho bé ăn no

Nhiều bé khóc dêm là do ăn chưa đủ no, thỉnh thoảng lịa dậy khóc đòi ăn. Mẹ cần chuẩn bị sữa cho vào máy hâm để bé đảm bảo dậy lúc nào cũng có sữa uống. Nếu bé bú sữa mẹ hoàn thoàn thì vẫn là tốt nhất

Không gian phòng ngủ

Còn 1 yếu tố nữa làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ đó chính là không gian xung quanh phòng của bé. Bạn nên cho bé ngủ trong căn phòng rộng, tránh gió lùa và có ánh sáng thích hợp vào ban ngày. Buổi tối khi bé đi ngủ thì không nên để đèn quá sáng vừa hại mắt của trẻ mà vừa tạo thành thói quen khiến bé ngủ chập chờn không ngon giấc.

Khi bé ngủ thì đảm bảo không được để tiếng ồn quá lớn, không mở tivi hay để chuông điện thoại reo bé dễ giật mình.

>> Xem thêm : Cách phòng bệnh viêm phế quản cho bé

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *