lọc nước thải sinh hoạt tốt tại hà nội

Sự bùng nổ dân số cùng với tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh chóng đã tạo ra một sức ép lớn tới môi trường sống ở Việt Nam, đặc biệt là với việc nguồn lọc nước sinh hoạt ngày càng trở nên thiếu hụt và ô nhiễm lớn .

lí do – chất thải gây ô nhiễm hơn

Phần Lớn các sông hồ ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có dân cư đông đúc và nhiều các khu công nghiệp lớn này đều bị ô nhiễm lớn . Đa số lượng loc nuoc chất thải sinh hoạt (khoảng 600.000 m3 mỗi ngày, với khoảng 250 tấn rác được rác thải ra các sông ở khu vực Hà Nội) và công nghiệp (khoảng 260.000 m3 và chỉ có 10% được lọc ) đều không được xử lý mà đổ thẳng vào các ao hồ, sau đó chảy ra các con sông lớn vì Vùng Châu thổ Sông Hồng và Sông Mê Kông. Ngoài ra, nhiều nhà máy và đơn vị sản xuất như các lò mổ và ngay cả bệnh viện (khoảng 7000 m3  mỗi ngày, và chỉ có 30% là được xử lý ) cũng chưa được trang bị hệ thống xử lý nước chất thải .

vì đó, nhiều ao hồ và sông ngòi vì Hà Nội đã bị ô nhiễm lớn nặng. Đáng lưu ý là hệ thống hồ trong Công viên Yên Sở, được xem là thùng chứa nuoc thải của Hà Nội với hơn 50% lượng nuoc thải của Hà Nội. Người dân trong khu vực này chưa chỉ không có đủ nước sạch cho nhu cầu sinh hoạt và tưới tiêu mà điều kiện sống của họ còn bị đe dọa hệ trọng chính Vì nhiều khu vực trong công viên cũng là nơi nuôi dưỡng mầm mống của dịch bệnh.
Mặc dù mở cửa từ năm 2002 nhưng công viên Yên Sở chưa được sử dụng một cách hiệu quả tại sự ô nhiễm và mùi ô uế bốc lên từ hồ. Bời vì vậy, quá trình phát triển của Công viên Yên Sở vẫn dậm chân do chỗ kể từ đó. tình trạng này sẽ được chấm dứt Bời vì tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản lớn nhất Malaysia, Gamuda Berhad, đã được Chính phủ Việt Nam cho phép tiếp tục tham gia vào công việc tái tạo Công viên Yên Sở và cải thiện chất lượng xu ly nuoc sông hồ ở Hà Nội. dây chuyền đóng chai nước tinh khiết Rất nhiều sông hồ ở phía Nam thành phố như sông Tô Lịch và sông Kim Ngưu cũng đang nằm trong hiện trạng ô nhiễm hơn như vậy.

Hậu quả chung của thực trạng ô nhiễm nước là tỉ lệ người chết vì các bệnh liên quan đến ô nhiễm nguồn nước như viêm màng ro kết, tiêu chảy, ung thư ngày càng tăng lên.  Ngoài ra, tỉ lệ trẻ em tử vong tại các khu vực bị ô nhiễm nguồn nước là rất cao.

phương pháp – quan tâm đến các nguồn nước

Vậy đâu là phương pháp cho Vấn đề ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng vì Việt Nam? Chiến lược lâu dài là có thể cung cấp những nguồn nuoc uống an toàn đã qua lọc và cải thiện mạng lưới vệ sinh. Chiến lược ngắn hạn là sử dụng những cách thức xử lý lọc nước đơn giản tại hộ gia đình như lọc nuoc , đun sôi loc nuoc bằng lượng nhiệt thừa từ nấu nướng. Ngay cả việc xây dựng thói quen rửa tay cũng có thể bảo vệ hàng triệu con người.

Bên cạnh đó, ngoài chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức, cũng cần phải áp dụng những quy định nghiêm ngặt hơn đối với Đề tài kiểm soát ô nhiễm , buộc tất cả mọi doanh nghiệp – từ quy mô nhỏ đến lớn – phải đáp ứng được những an toàn sử dụng tối thiểu. Xét cho cùng, xử lý nước sạch và không khí trong lành là những điều thiết yếu để có được một cuộc sống khỏe mạnh.

Điều quan trọng nhất là chính phủ cần đầu tư và xây dựng những dự án xu ly nuoc sạch cũng như các công trình lọc xử lý nước thải để hỗ trợ cho chiến dịch này và thu hút người dân tham gia. Một ví dụ điển hình là dự án công viên Yên Sở trị bảng giá hàng triệu đô la đã được đề cập ở trên. Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã và đang làm việc với Gamuda để cải tạo và nâng cấp hệ thống Công viên hồ, kênh Yên Sở trở thành một công viên công cộng tiêu chuẩn chất lượng quốc tế với những hồ lọc nước tự nhiên sạch sẽ, một hệ thống vệ sinh hiện đại , và những công trình đô thị quanh hồ mang lại cho người dân Hà Nội và du khách một lối sống lành mạnh, tràn đầy bản sắc văn hóa.

Một trong những phần quan trọng của dự án này là xây dựng nhà máy lọc nuoc chất thải lớn nhất vì công viên Yên Sở với công suất lọc một nửa lượng nước chất thải của Hà Nội. Dự án công viên Yên Sở sẽ biến khu công viên bình thường hiện tại thành một cửa ngõ phía Nam sôi động, có môi trường xanh sạch đẹp cùng với những công trình phục vụ thương mại, khách sạn và du lịch. Nếu có thêm những dự án lớn tương tự để giải quyết be tong tuoi Chủ đề ô nhiễm môi trường nước , Hà Nội sẽ tiến tới kỷ niệm sinh nhật thứ 1000 với một diện mạo mới: sạch và xanh.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *