Lời khuyên khi lái xe ô tô trong trời mưa

Tiết lộ những bí quyết đi xe trong trời mưa bão vô cùng quan trọng với các tài xế khi lái xe, đảm bảo chuyến hành trình di chuyển an toàn trong trời mưa.

lai-xe-mua

– Trước khi bắt đầu hành trình đảm bảo rằng hệ thống phanh, đèn và cần gạt nước của chiếc xế hộp của mình đang hoạt động tốt. Bạn nên thay miếng gạt nước hoặc cần gạt nước ít nhất 1 lần/năm.

– Quan sát

Bạn cần phải quan sát gương chiếu hậu và chủ động né tránh các phương tiện khác, đặc biệt là xe máy và xe đạp, là việc rất cần thiết khi lái xe trong trời mưa.

– Giữ khoảng cách: điều kiện thời tiết trong khi trời mưa tầm nhìn hạn chế,  tài xế thường tình huống bất chợt, không lường trước dẫn đến phanh gấp. Khoảng cách an toàn giữa các xe với nhau tránh sẽ gây nguy hiểm cho bạn khi lái xe.

– Tránh qua khu ngập nước: khi đi qua khu vực ngập nước cố gắng tránh thời điểm có xe đi ngược chiều. Hai xe đi ngược chiều sẽ tạo sóng hoặc hắt nước ngược lên capo xe, nước tràn vào họng hút và khoang động cơ xe.

– Không đi gần những xe trọng tải lớn, dòng nước bắn ra từ những bánh xe kích cỡ lớn sẽ làm giảm tầm quan sát. Tuy nhiên, đừng cố vượt khi bạn chưa chắc chắn về tầm nhìn cũng như khả năng tăng tốc của xe mình.

Xem thêm dịch vụ thuê xe du lịch thủ đức

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *