Lựa chọn máy hút sữa Medela cho mẹ bầu chưa có kinh nghiệm

Sử dụng máy hút sữa Medela sẽ giúp cho ngực mẹ không bị hiện tượng cương đầu vú, lượng sữa được lấy theo cơ chế giống như bé bú giúp ngực không bị mất dáng như vắt nên ngày càng cần thiết, nhất là với chị em lần đầu sinh con. Vậy nên lựa chọn máy hút sữa Medela nào?

Các loại máy hút sữa Medela

Máy hút sữa Medela có các loại máy hút sữa bằng tay (máy hút sữa medela bằng tayMedela Manual Breastpump, Medela Harmony Light), máy hút sữa bằng điện đơn (Medela Mini Electric, Medela Swing) và máy hút sữa điện đôi (Medela Swing Maxi, Medela Freestyle). Tùy vào nhu cầu sử dụng hút sữa của các mẹ có thể mua loại phù hợp.

Đối với dòng máy hút sữa Medela Harmony Light và Swing thì hiệu quả và thời gian hút sữa tương tự nhau chỉ khác là dùng tay sẽ mất sức hơn còn dùng điện thì chi phí cao hơn. Cả hai dòng này đều thích hợp cho các mẹ có nguồn sữa ổn định có thể kết hợp song song cho bé bú mẹ và hút sữa thừa để tích trữ. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế các mẹ có thể lựa chọn loại máy Medela phù hợp cho mình.

Đối với dòng máy hút sữa Medela Manual Breastpump và Freestyle sẽ là sự lựa chọn tốt cho các mẹ thiếu sữa, mất sữa hay tắc sữa… vì lực hút của máy mạnh sẽ giúp quá trình kích sữa và hút sữa nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Ưu điểm của các dòng máy hút sữa Medela

Máy hút sữa Medela bằng tay

Máy hút sữa Medela bằng tay có 2 loại là Medela Manual Breastpump sử dụng xi lanh kéo cho lực hút lớn hơn và Medela Harmony Light hút sữa 2 pha (hút sữa, mát xa). Ưu điểm của dòng này là được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, an toàn không chứa BPA, thiết kế nhỏ nhẹ. Nhược điểm của loại này là phải dùng tay nên khá mỏi tay, tốn thời gian và không được bảo hành.

Máy hút sữa Medela điện đơn

Trong dòng này thì máy hút sữa Medela Swing có nhiều ưu điểm hơn máy hút sữa mini electric là có chế độ mát xa và động cơ máy chạy êm, không có tiếng ồn.

Ưu điểm của máy hút sữa điện đơn là ứng dụng công nghệ hút sữa 3 giai đoạn gồm hút – nhả – nghỉ mô phỏng quá trình bú của bé nên rất tốt cho cơ chế kích và duy trì nguồn sữa. Động cơ của máy có thể sử dụng điện hoặc pin rất tiện lợi. Nhược điểm của dòng máy này là hút đơn nên bạn phải thay đổi luân phiên hai bầu ngực nên hiệu suất không cao, cũng mất thời gian.

Máy hút sữa điện đôi

Có thể nói máy hút sữa điện đôi là dòng cải tiến vượt bậc từ các dòng trên nên vừa đảm bảo tiết kiệm thời gian, không mất sức, hút đều 2 bên kích thích phản xạ bài tiết sữa mẹ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của dòng này là giá thành cao.

Máy hút sữa Medela Freestyle là dòng máy cao cấp nhất của Medela nên cùng dòng máy hút sữa điện đôi nhưng giá thành cao hơn rất nhiều so với máy hút sữa swing maxi medela.

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *