Lumia 625 được tung ra thị trường với giá 6 triệu đồng

Có lẽ đây là một trong số các smartphone Lumia cuối cùng được gắn với thương hiệu Nokia. Microsoft mới đây đã công bố mua lại mảng sản xuất smartphone và dịch vụ của Nokia. Theo đó, thương hiệu Lumia sắp tới đây sẽ không còn là của Nokia nữa và những chiếc điện thoại này có thể sẽ được gắn dưới một thương hiệu khác của Microsoft.

Nokia là thương hiệu điện thoại được nhiều người Việt Nam mến mộ, đặc biệt là những chiếc điện thoại cơ bản bền chắc và có pin trâu của hãng này. Ở thị trường smartphone, Nokia dù chậm thay mặt kính lumia 920 chân nhưng đang có được những kết quả tương đối khả quan, đặc biệt là ở thị trường Việt Nam và trong phân khúc giá rẻ. Theo thông tin do Nokia tiết lộ từ kết quả nghiên cứu của IDC, các điện thoại Windows Phone chủ yếu từ hãng điện thoại Phần Lan đã chiếm hơn 20% thị phần smartphone ở Việt Nam trong quý II năm nay, trong đó có công rất lớn của chiếc Lumia 520.

Ở phân khúc giá rẻ, chiếc Lumia 520 của Nokia đã cạnh tranh rất tốt với các máy Android và là sản phẩm quan trọng giúp Windows Phone có được vị trí thứ 3 vững chắc trong thị trường thay thế mặt kính lumia 920 smartphone chỉ sau hai nền tảng Android và iOS. Nhưng ở phân khúc tầm trung, Nokia chưa có được dấu ấn như vậy và chiếc Lumia 720 có cảm giác bị lép vế trước các máy Android cùng tầm giá đều có màn hình lớn hơn. Có lẽ đó là lý do Nokia đưa ra chiếc Lumia 625 màn hình lớn nhằm giúp hãng này cải thiện khả năng cạnh tranh ở phân khúc tầm trung.

Chiếc Lumia 625 vừa được bán ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng Chín này với giá 5,8 triệu đồng và là chiếc điện thoại Lumia có kích cỡ màn hình lớn nhất hiện nay. Ngoài kích cỡ màn hình lớn 4.7 inch Thay cảm ứng Lumia 625, smartphone tầm trung này có thiết kế trông khá cao cấp, đẹp như máy Lumia 820 đắt tiền hơn và cục pin dung lượng cũng khá lớn. Tuy vậy, nhiều thành phần khác của máy như RAM 512MB, bộ nhớ trong nhỏ, độ phân giải màn hình thấp và thay thế cảm ứng lumia 625 camera 5MP tương tự như các máy giá rẻ Lumia 620 và Lumia 520.

Tác giả: thanhtrung

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *