Lưu ý cơ bản nhất khi mua cũi cho bé yêu

Những yếu tố ảnh hưởng đến một chiếc nôi cũi của bé như: chất liệu, chiều cao hay bánh xe khiến mẹ phải cân nhắc thật cẩn thận và kỹ lưỡng. Một chiếc cũi đơn giản đã đầy đủ các tính năng hay chưa? Một chiếc cũi có quá nhiều phụ kiện nhưng liệu có cần thiết hay không? Làm sao để đảm bảo độ an toàn trong suốt thời gian sử dụng cũi. Nếu bạn có dự tính mua chiếc cũi trẻ em thì cần dựa vào những đặc điểm nào? Và điều gì quan trọng nhất quyết định việc mua nôi cũi cho bé? Bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong những phân tích chi tiết dưới đây nhé!

mau cui dep cho be

Chất liệu

Đối với nôi cũi, tốt nhất bạn nên chọn mua những sản phẩm có chất liệu bằng gỗ vì chúng sẽ lâu hư, dễ làm vệ sinh, thoáng mát và sang trọng. Tuy vậy, khi chọn mua những chiếc nôi cũi bẳng gỗ, bạn cũng cần kiểm tra kĩ để đảm bảo bề mặt láng mịn, không bị trầy xước hoặc gãy. Đặc biệt các góc cạnh của nôi cũi cần được mài nhẵn, bo tròn để tránh gây tổn thương cho bé.  Điều này giúp đảm bảo bé luôn được an toàn, tránh làm bé bị thương và sợ hãi, không dám vào nôi cũi một lần nữa.

Xem thêm : Nên mua những loại tủ nhựa có mấy tầng

Chiều cao

Nôi cũi phải có chiều cao thích hợp để có thể giữ bé luôn ở trong cũi an toàn, không thể leo hoặc trườn ra ngoài. Ngoài ra, tốt nhất bạn nên chọn mua những chiếc nôi cũi có thể tùy chỉnh chiều cao để giúp bạn dễ dàng điều chỉnh khi bé lớn hơn và nghịch ngợm hơn. Khi bé đã biết đứng, bạn nên chỉnh thành cũi cao hơn, nếu không bé có thể trèo ra và bị ngã. Một điều đáng lưu ý là bạn không nên để nôi cũi cần cửa sổ, rèm vì bé có thể bám, kéo, nhoi người ra ngoài và dẫn đến bị ngã, gây nguy hiểm cho bé.

mau-cui-cho-be-9

Khoảng cách giữa các thanh chắn

Theo lời khuyên của các bác sĩ gia đình Mỹ, khi chọn mua nôi cũi cho bé, bạn nên lựa chọn sản phẩm có khoảng cách giữa các thanh chắn từ 0,63- 0,95cm, điều này sẽ giúp bé không bị kẹt tay, chân vào giữa các thanh chắn hoặc bị trượt. Nếu đã lỡ mua một chiếc nôi cũi có khoảng cách giữa các thanh chắn lớn hơn tiêu chuẩn ở trên, bạn nên chèn thêm vải, quai vào giữa các thanh để đảm bảo an toàn.

Bánh xe, khóa

Nếu bạn đã mua nôi cũi có gắn bánh xe và khóa thì khi không cần di chuyển bạn nên giữ cố định bánh xe. Còn với những cái khóa của nôi cũi, bạn cũng cần kiểm tra kỹ để đảm bảo an toàn, không có vấn đề xảy ra.

Đệm

Đệm của nôi cũi nên bằng phẳng và vừa vặn với kích thước của nôi. Khi bé đã ngủ, bạn nên lấy đồ chơi và thú bông ra khỏi nôi để tránh khi bé ngủ say sẽ nuốt vào hoặc chèn ép lên mặt bé gây ngạt thở.

Ngoài ra thì bạn cũng nên sắm thêm 1 chiếc tủ nhựa Đài Loan đặt cạnh giường cũi vừa tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng vừa giúp phòng của bé yêu thêm gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều!

 

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *