Luyện tập yoga để khỏi mất ngủ ở thời kỳ tiền mãn kinh

THời kỳ mãn kinh là giai đoạn gây ra một số chứng bất an cho cơ thể và đó là những điều không thể tránh khỏi. Việc luyện tập yoga là một phương pháp rất tốt sẽ giúp cho cơ thể tránh mất ngủ và sẽ mang lại giấc ngủ tốt hơn cho các bạn

 

Các nhà khoa học Mỹ cho biết, việc theo một khóa tập yoga 12 tuần và tập tại nhà trong thời kỳ mãn kinh có thể đem lại một giấc ngủ tốt hơn.

Tiến sĩ Katherine Newton thuộc Viện Nghiên cứu Sức khỏe cho biết: “Nhiều phụ nữ bị chứng mất ngủ trong giai đoạn mãn kinh và yoga có thể giúp họ đối phó tình trạng này”.

Cuộc nghiên cứu được tiến hành trên những phụ nữ tập yoga, một chương trình tập aerobic vừa phải hoặc không tập cả yoga lẫn aerobic, uống bổ sung axít béo omega-3 hoặc giả dược.

Kết quả cho thấy, việc tập aerobic dường như có liên quan đến việc giảm mất ngủ và trầm cảm, yoga có liên quan đến chất lượng giấc ngủ tốt hơn và ít trầm cảm hơn.

Trong khi đó, việc bổ sung omega-3 không liên quan đến bất kỳ sự cải thiện nào về chứng nóng bừng, mồ hôi trộm, giấc ngủ hoặc tâm trạng.

Minh Khuê 

Tác giả: slnguyenbinh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *