lý do nước máy bị đục

Mặc dù dúng lọc nước dây chuyền nhưng cứ mỗi 1-2 tháng, loc ro gia đình chị Phan Thị Hiền (Huyện Hóc Môn) lại phải thay ống lọc Bởi xử lý nước quá bẩn. Phía thành phố cho rằng 1 trong những vì sao gây ra thực trạng này là nguồn nước bị ô nhiễm lớn , Nhà hệ thống lọc xu ly nuoc sản phẩm chưa hoạt động hiệu quả.

xu ly lọc nước may

Cận cảnh tấm lọc xử lý nước lắng cặn, bẩn được lọc từ nước máy

Tuy xử lý nước sản phẩm đang được chính quyền thành phố mở rộng ra vùng ven như Hóc môn, quận 12, Bình chánh, củ chi…. tuy nhiên chất lượng nuoc cũng là điều đáng nói, độ đục cao, hàm lượng clo cao, …gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe con người người sử dụng.

nước dây chuyền usapec tai TP.HCM nói riêng và cả nuoc nói chung bị đục theo từng đợt đã xẩy ra từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa có được lời giải thích thuyết phục.

1. Việc lọc mangan (Mn) vì nguồn (sông Sài Gòn) hay do nhà sản phẩm chưa ảnh hưởng đến chất lượng xu ly nuoc phát vào mạng lưới cấp loc nuoc thành phố.

2. Nếu nước của Nhà máy Tân Hiệp (NMTH) có hàm lượng Mn trung bình vào khỏang 0,02 – 0,05 mg/l có thể coi là chất lượng xu ly nuoc cao. Để chứng minh điều này, Tất cả chúng ta hay so sánh với tiêu chuẩn chất lượng chất lượng loc nuoc cấp của VN và của một số xu ly nuoc công nghiệp phát triển về chỉ tiêu Mn (đơn vị mg/l) như sau: tiêu chuẩn Viet Nam: 0,1; CEE: mức hợp lý 0,02, mục tối đa 0,05; My: 0,01 – 0,05; CHLB Duc: 0,1; Bi: 0,1; Tây Ban Nha (Fe + Mn): 1,5; Y: 0,2; Thụy Điển: 0,1; Pháp: 0,05. Như vậy đánh bảng giá với chất lượng xu ly nuoc như NMTH vượt quá 0,05 mg/l vẫn chưa xẩy ra lắng cặn trong ống.

loc nuoc may ban nhu nước cong

nuoc máy đen như nước cống

3. Nếu hàm lượng Mn trong xử lý nước (sông Sài Gòn) dao động từ 20 – 40 mg/l trong khi dây chuyền công nghệ xử lý lọc nước của NMTH thuộc bình thường (tuy có cải tiến) mà vẫn đạt chất lượng 0,02 mg/l là có chút nghi ngờ về độ tin cậy.

4. Lâu nay việc giải thích mau đen của xu ly nuoc máy là tại Mn, nhưng màu nâu và màu vàng thì vẫn chưa được giải thích. Bời vì lẽ đó chỉ tập chung vào ly tại Mn của NMTH là chưa thuyết phục. Để giải thích hiện tượng này một cách nhất quán và logic, quan niệm của tôi là: Mặc dù xu ly nuoc hệ thống bị đục có thể có nguyên nhân từ Mn nhưn chủ yếu là tại vì sao ăn mòn vi sinh. Màu đen, màu nâu và màu vàng thực chất chỉ là tại Fes gây ra, một sản phẩm tại quá trình ăn mòn vi sinh tạo ra.

5. Đặc điểm của quá trình ăn mòn vi sinh là tạo ra các “Bươu Quang” trên bề mặt bên trong của ống. các chất lỏng màu đen chứa trong các bườu quang đó, dưới tác động của dòng chảy(Khi nhà dây chuyền tăng áp chẳng hạn) sẽ phá vỡ các bừu quang và toàn bộ các bừu quang bị phá vở cùng chất lỏng màu đen trôi theo dòng xử lý nước làm cho nước hệ thống bị đục

6. Chính quá trình tạo các bừu quang này sẽ dẫn đến nguy cơ ống xử lý nước bị thủng. Nếu đúng là lí do ăn mòn sinh học mà không được khác phục sơm thì đây sẽ là một “thảm họa”.

7. Bởi sao hiện tượng nước đục chủ yếu xẩy ra ở khu vực nhận xu ly nuoc ? điều này có thể giải thích như sau: Nguồn lọc nước của NMTH(sông Sài Gòn) thường bị nhiễm măn khi có độ măn rất cao, vì đó nguồn xử lý nước có hàng lượng SO42 cao, nước sông sài Gòn hàm lượng hữu cơ cũng cao. day chuyen san xuat nuoc dong binh Đậy chính là điều kiện thuận lợi cho quá trình ăn mòn sinh học, Có thể nhận đình vi khuẩn sulfat trong ống là rất nhiều.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *