Mẹo giúp bé giảm đau buốt khi mọc răng

Khoảng từ 6 tháng là bé đã bắt đầu nhú những chiếc răng đầu tiên lên và đây cũng là giai đoạn mà mẹ chăm sóc bé thấy khó khăn nhất bởi vì vừa là giai đoạn bé đang tập ăn dặm, bé lại vừa đau răng, sốt, quấy khóc… Điều đó khiến bố mẹ đứng ngồi không yên. Tuy nhiên, mẹ hãy tham khảo 1 số cách giúp giảm đau cho bé trong giai đoạn mọc răng dưới đây nhé :

Đồ chơi cắn răng cho bé 

Cắn răng có nhiều loại khác nhau được làm bằng silicon với thiết kế rất ngộ nghĩnh như : Hình chú ếch, sư tử, gấu, hình lục lac….Các bé nhìn thấy thôi là rất thích rồi và bé sẽ đưa lên cắn. Vì vậy, trước khi đưa cho bé mẹ cần rửa thật sạch, lau khô để bé chơi, cắn sẽ đỡ đau răng lợi hơn nhiều.

Mỗi lần bé chơi xong mẹ cần rửa sạch sẽ và cất gọn vào 1 vị trí để lần sau lại cho bé chơi tiếp. Đây là đồ chơi an toàn và giúp bé thỏa mãn cơn ngứa răng hiệu quả.

>> Xem thêm : Bà bầu có nên ăn đồ nướng không?

Chơi cùng với bé nhiều hơn

Dành thời gian quan tâm và yêu thương trẻ không biết bao nhiêu mới đủ cả. Thế nhưng những lúc bé đang bị khó chịu vì mọc răng mẹ hãy chơi cùng bé các trò chơi như : ú òa, lắc lư theo nhạc để  bé cảm thấy bị phân tâm và quên đi cảm giác đâu. Bé sẽ vui cười nhiều hơn, từ đó cũng giảm khó chịu khi mọc răng

Cho bé tập nhai rau củ quả để giảm đau

Trong rau xanh nấu chín có nhiều axit tự nhiên có tác dụng làm giảm cơn đau răng rất tốt. Mẹ có thể hấp chín các món dễ ăn như : Bí xanh, khoai tây, cà rốt… rồi cho bé cầm gặm. Điều đó sẽ làm bé cảm thấy thích thú và đỡ đau răng hơn rất nhiều.

Bổ sung vitamin D đầy đủ cho bé

Nhiều mẹ truyền tai nhau rằng có thuốc cho bé mọc răng không đau không sốt. Thực tế không phải như vậy nhé, nhiều bé do cơ địa dù có làm đủ mọi cách thì bé vẫn bị đau sốt lúc mọc răng. Đó cũng là hiện tượng bình thường thôi. Tuy nhiên, mẹ cần chú ý bổ sung vitamin D (bằng cách cho bé đi tắm nắng hoặc cho bé uông thuốc D-fluoretten 500 i.e của Đức) cho bé từ ngay sau khi sinh khoảng 2 tuần, cơ thể bé đầy đủ vitamin D giúp hấp thu được canxi cần thiết. Từ đó việc mọc răng cũng nhanh hơn, giảm đau cho bé khi mọc răng. Vậy nên mẹ hãy lưu ý điều này nhé.

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *