Mẹo hay từ chối người mượn tiền

Việc người khác vay tiền bạn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu họ trả đúng hẹn thì không có vấn đề gì, nhưng có một số người thường phải để nhắc mới trả. Chính vì thế bạn rất ngại khi liên quan đến những vấn đề tiền nong, nhất là người thân, bạn bè. Dưới đây là một số cách để bạn có thể từ chối cho mượn tiền mà bạn cần tham khảo. vay tín chấp vpbank
Đầu tiên là Nói khéo:
Cách mà nhiều người sử dụng nhất đó là từ chối khéo rằng mình đang rất bí tiền, và cũng đang phải dồn tiền để mua một món đồ quan trọng. Bạn cũng có thể dùng cách nói sao cho khéo léo để có thể tránh được vấn đề mượn tiền mà không để mất lòng đối phương.

Xem thêm>>>Phụ nữ chăm con nhỏ có thể làm gì?

Than vãn

Bạn không biết dùng lý do nào để từ chối khi có quá nhiều người thường xuyên mượn tiền thì bạn hãy áp dụng cách than vãn. Nếu như có người có ý định muốn vay mượn tiền thì hãy than vãn rằng dạo này công ty trả lương chậm, hay buôn bán không được đắt hàng, hay có quá nhiều thứ phải chi tiêu khiến ngân sách của bạn đang bị hao hụt rất nhiều. vay tien nhanh trong ngay tphcm
Ngoài ra “tiền “nhà” em giữ hết rồi…”
Đây là câu nói được rất nhiều các ông chồng sử dụng. Nhiều khi ngại mà không muốn từ chối cho bạn bè vay tiền, họ thường nói khéo rằng Bà xã giữ tiền rồi. Và đương nhiên nếu người đó hiểu ý thì sẽ không làm phiền và cũng sẽ không đề cập đến vấn đề vay tiền của bạn nữa.

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn

Có một bộ phận không nhỏ coi việc vay tiền người khác như một thói quen. Có nhiều người khá khó chịu về vấn đề này cũng như không còn lý do để từ chối họ nữa. Nhung cái khó ló cái không không phải là không có cách giải quyết. Ví dụ như khi đi cũng nhau bạn trả vờ quên ví ở nhà và vay tiền người bạn đó bằng số tiền mà họ ã vay mình rồi trả người đó trong thời gian nhanh nhất và sớm nhất và tỏ ra rất e ngại khi phải vay tiền tin chắc rằng người đó sẽ biết ý và trả bạn  cũng như không có ý định vay thêm lần nào nữa.

Đừng tỏ ra “cần là có”
Với những trường hợp người vay thật sự cần thiết đến tiền để giải quyết những công chuyện quan trọng và hẹn ngày trả cho bạn sớm nhất thì bạn có thể nhiệt tình cho vay. Nhưng với những người bạn đã hiểu quá rõ họ trễ hẹn như thế nào thì hãy từ chối một cách khéo léo để bạn không bị mượn tiền một cách thường xuyên.
Nhìn chung bạn cần có những nghệ thuật riêng cho mình để có thể từ chối việc người khác vay tiền bạn mà không làm mất lòng họ cũng như giữ được mối quan hệ tốt đẹp.

Từ khóa liên quan:
  • vay tiêu dùng tín chấp
  • vay tieu dung ca nhan
  • vay tín chấp ngân hàng
  • cho vay tin chap
  • vay tiền nhanh
  • vay tiền trả góp
  • vay tien nhanh trong ngay
  • vay tien nhanh nhat
Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *