Một số lưu ý khi mua và sử dụng tủ rượu âm tường

 

Tủ rượu đẹp âm tường đang là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình, không chỉ bởi lý do tiết kiệm diện tích,  mà còn bởi dáng vẻ hiện đại và thời trang mà nó đem lại. Tuy nhiên, có một số lưu ý khi sử dụng tủ rượu âm tường nhất định bạn cần biết. Sau đây sẽ là vài lời khuyên đến từ chuyên gia nội thất Nguyễn Ngân của nội thất Go Home

1. Vị trí đặt tủ

Đầu tiên bạn phải tính xem nên đặt tủ âm tường ở vị trí nào? Bức tường đó tiếp giáp cạnh vào nào.

Lưu ý không nên để tủ ở sát bức tường hay tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa. Bởi chúng rất dễ bị thấm nước, ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng của tủ rượu. Ngoài ra bạn cũng không nên để tủ rượu của mình nằm kệ sắt phòng tắm vì độ ẩm của phòng tắm cao sẽ khiến cho từ dễ bị mốc và có mùi khó chịu. Cũng tuyệt đối không kể từ ở bức tường mà phía bên kia là tiểu cảnh nước.

Dựa trên những lưu ý trên, tốt nhất bạn nên chọn những bức tường tiếp giáp với nơi khô ráo, thoáng đãng, thường sẽ là phòng khách, phòng ngủ, hoặc phòng dành riêng cho trẻ.

Nếu không gian nhà bạn bắt buộc phải kê tủ ở những vị trí kém thuận lợi thì bên trong phải dán nhiều gạch men một chút. Hoặc bạn có thể đóng một chiếc tủ nhỏ hơn khoảng diện tích đặt tủ một chút, sau đó đẩy tủ vào và trang hoàng viền xung quanh cho kín đáo những chỗ tường hở xung quanh tủ. Trung bình độ âm của bức tường đặt tủ rơi vào khoảng từ 55- 60cm là hợp lý nhất, vì chiều sâu tủ áo cũng phải tầm 60cm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những khoảng không nhỏ khác trong nhà để kê tủ như gầm cầu thang, những hốc tường nhỏ…

2. Cách đặt tủ

Nếu nhà bạn có không gian hẹp, thì tốt nhất là đặt tủ theo hình chữ I hoặc V, tức là đặt tủ trên 1 bức tường hoặc chạy dọc theo 2 bức tường tiếp giáp nhau và sử dụng thêm cửa trượt để tạo cảm giác rộng rãi, bạn sẽ thấy khi đóng cửa lại thì tủ rượu sẽ như một phần của bức tường khiến không gian rộng rãi hơn.

Những mẫu tủ rượu âm tường đẹp lớn và chạy dọc suốt một mảng tường sẽ giúp bạn vừa chứa được phần lớn rượu và thậm chí những đồ đạc khác, lại vừa có tác dụng kết nối tinh tế và khéo léo những không gian khác trong phòng

 

3. Màu sắc của tủ

Tủ âm tường là biện pháp tối ưu cho nhà có diện tích nhỏ, bởi vậy để tạo cảm giác rộng rãi cho không gian sống, chật chội, tốt nhất bạn vẫn nên chọn những gam màu sáng nhạt cho tủ rượu. Về kích thước, hãy tùy theo diện tích tường và công năng sử dụng để cung cấp số đo chính xác cho bên đóng tủ. Bạn cũng có thể yêu cầu gắn thêm kính cho cánh tủ để tao cảm giác rộng rãi hơn cho không gian sống.

 

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi mua và sử dụng tủ đựng rượu đẹp đến từ chuyên gia nội thất nhiều năm kinh nghiệm tại gotrangtri.vn. Hi vọng với những lời khuyên trên, các bạn sẽ  mua cho mình được mẫu tủ đẹp và phong cách nhất.

 

 

Tác giả: ovuvietnam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *