Nguồn gốc tên và ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh bạn cần biết

khi nào các bạn tự hỏi là các tháng trong tiếng anh từ đâu mà có? ý nghĩa sâu sắc bắt đầu của tên các tháng trong tiếng Anh như vậy nào? Quy luật thời gian đã tạo hóa ra những ngày tháng về thời gian để chúng ta dựa vào đó có thể biết được thời gian sinh hoạt and sự hiện hữu của sự sống trên trái đất.

dưới đây Các bạn hãy cùng tôi khám phá về nguồn gốc các tháng trong tiếng Anh nhé

 1. xuất phát các tháng trong tiếng Anh

Anh chị em có biết người La Mã cổ đại thường có vị thận cho mọi thứ, cho nên mọi người sẽ không có thấy gì ngạc nhiên khi có mặt 1 vị thần gác cửa tên Janus là bằng chứng cho sự cải tiến, vị thần này hiển nhiên gác cửa cho tất cả lối ra lối vào vì thế lễ kỉ niệm vị thần này đã được ra mắt đầu năm khi mọi người tạm biệt năm cũ and nhìn vê năm mới.

Tên vị thần này được gắn với tên đầu tháng trong năm, trong tiếng La tinh tháng Giêng là januaris mensis tình cờ tên janus cũng là bắt đầu từ janitor với nghĩa là người gác cửa. and từ đó bọn họ tháng Giêng mang tên như thế.

 • February xuất phát từ tiếng Pháp cổ là feferier người La Mã sử dụng từ februa để chỉ rửa tội đơn vị vào giữa tháng 2 hàng năm. Từ này được đổi khác theo không ít năm đến lúc này ngườ ta đã đưa nó đến dạng cũng như hiện thời February
 • Tháng 3 được xuất hiện nếu như thế nào? Vị thần chiến tranh trong tiếng La tinh là Mars. Từ này đã được bắt nguồn từ dạng tiếng Pháp cổ là maz nó đc du nhập vào nước anh vào khoảng đầu thế kỉ 13, bây giờđc gọi là March.

tựa như các tháng trong tiếng Anh cũng đều có nguồn gốc xuất xứ của nó để sở hữu sự hình thành như bây giờ.

2. ý nghĩa tên những thang trong tiếng Anh

Các bạn thấy các ngày tháng luôn được con người sử dụng mỗi ngày, thời điểm ngày hôm nay là ngày bao nhiêu? mỗi một khi các bạn có bất kì cuộc hẹn nào hay việc làmtất cả mọi người đều cần đến ngày tháng and lên lịch trình ví dụ. khi chúng ta viết thư cảm ơn bằng tiếng anh hay bất kì văn bản nội dung gì thì đều cần đến ngày tháng. mặc dù vậy, tất cả mọi ngườikhi nào hỏi rằng Lý Do những tháng lại được đặt tên như vậy chưa? mọi người hãy ngồi cùng nhau đào bới về ý nghĩa những tháng trong tiếng Anh như sau:

 • Tháng 1 : January theo tiếng Anh

Theo thần thoại cổ xưa La Mã cổ đại thì Ja-nuc là vị thần của thời gian. Tháng một là tháng trước tiên của một năm mới, nên nó đc mang tên vị thần thời hạn . Vị thần thời hạn phản ánh cả quá khứ lẫn tương lai.

 • Tháng 2 : Tiếng Anh là February – tiếng La tinh Februarius

Có nghĩa là thanh trừ . Trong phong tục của La Mã thì thường những phạm nhân đều bị hành quyết hồi tháng 2 nên con người lấy luôn ngôn từ này để đặt cho tháng . Ngoài ngôn từ này có hàm ý nhắc loài người hãy sống lương thiện hơn và tránh mọi tội lỗi.

đó là tháng chết chóc nên số ngày của nó chỉ có 28 ngày thấp hơn đối với những tháng khác .

 • Tháng 3 : March

Trong truyền thuyết La Mã cổ đại thì map lavì thần của chiến tranh . map cũng sẽ là cha của Ro – myl & Rem . Theo thần thoại đó chính là hai người đã tạo ra thành phố Rim cổ đại ( nay là Roma)

 • Tháng 4: April theo tiếng Anh – Aprilis LA tinh .

Trong một năm chu kỳ thời tiết (năm hồi quy) thì đây là thời kì mà cỏ cây cành hoa đâm tròi nảy lộc . Theo tiếng la tinh từ này có nghã là nảy mầm nên con người ta đã lấy từ đó đặt tên cho tháng 4 . Tên tháng này được nêu lên đặc điểm của thời điểm theo chu kì khí hậu.

 • Tháng 5: May (tiếng Anh),Maius (La tinh )

rất có thể theo truyền thuyết thần thoại nước Ý , tháng 5 này được đặt theo tên của thần đất . Còn theo thần thoại khác thì hoàn toàn có thể gọi là thần phồn vinh.

 • Tháng 6 : June ( tiếngAnh) ;Junius( La tinh)

Theo thần thoại cổ xưa La mã cổ đại thì tháng này chọn cái tên theo tên của nữ thần Ju-no-ra lavợ của thần Iu-pi-tơ. Trong truyền thuyết thần thoại Hi lạp là nữ thần Hera.

 • Tháng 7 : July là tiếng Anh còn Julius là tiếng La tinh

Tháng này đặt tên theo vị hoàng đế la MÃ cổ đại Ju-li-us-le-sar. Vào năm 46 trước công nguyên ông đã có rất nhiều công rất cao trong công việc cải cách dương lịch .

 • Tháng 8 : August( tiếng Anh ) – Augustur( LA mã)

Tháng này được đặt theo tên vị Hoàng đế La mã Au-gus . Ông có công sửa sai xót trong những việc abn hành lịch chủ tế lúc bấy giờ .

Để kỉ niệm tưởng nhở ông mọi người không chỉ là đặt tên mà còn có một ngày vào thời điểm tháng này ( bù cho tháng 2) .

 • Tháng 9 : September(tiếng Anh )

Tháng này đã được gọi theo nghĩa từ của tiếng la tinh septem-số 7. trong ngôi nhà lớp nước la mã cổ đại thì đó là tháng thứ 7 trên hết của một năm lịch.

Tháng 10 : October(tiếng anh )còn Octo(la mã)

những tháng chẵn cuối năm đổi thành tháng đủ nếu trong lịch cũ thì đây là tháng 8. Tháng này thay mặt cho sự no đủ , hạnh phúc.

 • Tháng 11 tháng 12 tương ứng với : November December and trong tiếng La mã là: novem & decem

Tương ứng với 2 tháng 9 10 theo lịch cũ sau tháng 7 trên hết . Trong sách không nói nhiều về tháng này nhưng tôi nghĩ tháng này đại diện thay mặt cho sự mới mẻ và lạ mắt , đạt đc các thành phẩm trước đó and các người sinh trong tháng này là những người mới cũng như tháng vậy

Trên đó là nguồ gốc & ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh, Cả nhà có thể xem thêm từ nối trong tiếng anh để nắm bắt vững kiến thức tiếng Anh năng lực giao tiếp của mình một cách thật sự chuyên nghiệp nhất.

Tác giả: tunglt09

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *