Nguyên nhân gây bệnh thống phong ra sao

Cơ chế sinh bệnh của bệnh gout đấy là do kích thích axit uric máu kéo dài. lúc lượng axit uric cứ liên tục kích thích mà ko đào thải được ra ngoài sẽ khiến cho lắng đọng axit uric trong những khớp xương gây nên bệnh gút. Sau đây chúng ta bắt đầu tìm hiểu về cơ chế hình thành bệnh gout để biết bí quyết phòng tránh cho kịp thời

1. Cơ chế lắng đọng axit uric

Cơ chế chủ yếu là do tăng axit uric máu kéo dài, thân thể có hàng loạt phản ứng thích nghi nhằm giảm axit uric trong máu bằng cách: kích thích bài xuất Từ thận, lắng đọng muối urat trong những tổ chức như: màng hoạt dịch, da, kẽ thận, gân… Dẫn tới sự biến đổi về hình thái học các tổ chức này. kích thích axit uric trong dịch khớp dẫn tới kết tủa thành những tinh thể hình kim gây thương tổn sụn, màng hoạt dịch, bao khớp. Qua chỗ sụn bị thương tổn các tinh thể xâm nhập xuống tận lớp xương dưới sụn, hình thành những hạt tophi, gây phá huỷ xương dưới dạng ổ khuyết xương hình cầu. Viêm màng hoạt dịch, kích thích sinh màng hoạt dịch, tiêm nhiễm những tế bào lympho là tổn thương thứ phát. Sự lắng đọng các tinh thể ở tổ chức tạo thành các hạt tophi kích thước to nhỏ khác nhau. Lắng đọng tinh thể urat ở kẽ thận dẫn đến tổn thương thận như sỏi thận, viêm thận kẽ, xơ hóa cầu thận. thương tổn lan rộng dẫn đến suy thận, tăng áp huyết. Đây là yếu tố tiên đoán quan trọng.

2. Cơ chế bệnh sinh cơn gout cấp tính:

kích thích axit uric máu dẫn đến kích thích nồng độ và kết tủa những tinh thể axit uric hoặc muối của nó ở trong tổ chức và dịch cơ thể. dừng hoà tan tối đa của axit uric trong máu ko quá 70 mg/lít (416,5 μmol/lít). khi vượt quá nồng độ này axit uric dễ bị kết tủa dưới dạng tinh thể hình kim ở những tổ chức. Khả năng kết tủa của axit uric máu phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đấy việc gắn với protein huyết tương có tác dụng hạn chế kết tủa. khi nồng độ axit uric dưới dạng tự do không liên kết càng cao thì càng dễ bị kết tủa ở nhiệt độ thấp, sự có mặt của chondroetin trong dịch khớp và sụn làm tăng kết tủa của axit uric. các tinh thể kết tủa trong khớp tạo thành những dị vật vi tinh thể nhỏ tăng đại thực bào. những tế bào này bị tổn thương giải phóng những mediator (cytokines, α tumor necrosis factor-TNFα), dẫn đến hoạt hoá yếu tố hageman, hoạt hoá bổ thể, hoạt hoá plasminogen dẫn đến tăng tính thấm thành mạch, kích thích khả năng xuyên mạch của bạch cầu, rối loạn vi tuần hoàn tại chỗ, giảm pH tổ chức làm cho axit uric dễ bị kết tủa hơn. các yếu tố đó duy trì phản ứng viêm màng hoạt dịch và các thành phần của bao khớp gây các triệu chứng lâm sàng của đợt viêm khớp cấp tính do gout.

Ngoài ra cơ chế viêm khớp cấp tính do gút còn nhiều điểm chưa rõ. Vì cơn gút cấp chỉ xảy ra sau nhiều năm kích thích axit uric máu. Viêm khớp cấp tính do gút thường xảy ra sau một số yếu tố thuận lợi, ăn nhiều thức ăn đựng purin, thuốc lợi tiểu, chiếu tia X…

nguyen-nhan-gay-ra-benh-thong-phong-ra-sao

chua benh gout bằng thảo dược thiên nhiên

Xem thêm:

>> Bị Bệnh gout nên ăn gi thì tốt nhất

Hiện nay các sản phẩm thuốc tây cải thiện thống phong thường bội phản thuốc chống viêm giảm đau gây gia tăng những tác dụng phụ như viêm loét bao tử, tá tràng, suy thận, rối loạn chức năng gan. Gút PQA được sản xuất ứng dụng Từ bài thuốc Thống Phong Hoàn và sản phẩm có nguồn gốc chiết xuất Qua thảo dược tự nhiên cực kỳ an toàn và hiệu quả cho người bị bệnh thống phong. Với kinh nghiệm trả lời và điều trị khỏi bệnh cho nhiều bị bệnh gút, hãy gọi ngay tới số Hotline: 0934.222.786- 098.7575.689 để được trả lời và tư vấn miễn phí tổn về sản phẩm.

Tác giả: buidangcongpqa

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *