Nhật Bản giáo dục toàn diện với môn học thú vị bơi lội

Tại các trường học của Nhật Bản, bơi lội cũng là môn học ngoài giờ nhưng bắt buộc. Từ khi bước vào bậc tiểu học, các em đã được trường học dạy bộ môn bơi lội. Mỗi buổi học bơi sẽ kéo dài từ 1 tiếng cho đến 1 tiếng rưỡi. Các trường học tại Nhật coi trọng việc giáo dục nên mọi trang thiết bị vật chất đều được trang bị đủ, các bé sẽ được học bơi trong bể bơi lớn riêng biệt, có các làn cho các em tập luyện bơi cùng với mỗi bé được trường phát cho đủ dụng cụ phụ kiện bơi trẻ em đồ bảo hộ như kính bơi trẻ em, đồng phục đồ bơi cho bé hay những chiếc mũ bơi trẻ em. Bố mẹ sẽ yên tâm hoàn toàn về tính an toàn khi cho con học bơi tại trường.

Lớp học bơi của học sinh Nhật Bản diễn ra cả trong mùa đông và mùa hè. Việc cho các bé khởi động và ôn lại kiến thức bơi từ những buổi trước đó là việc làm đầu buổi bơi mỗi buổi. Sở dĩ như vậy để giúp cơ thể bé ấm và được khởi động, tránh bị chuột rút khi xuống nước. Bé được ôn luyện lại kiến thức buổi trước trên cạn nhằm đảm bảo không quên kiến thức và buổi học bơi kế sau diễn ra suôn sẻ hơn. Thông thường các lớp dạy bơi sẽ có từ 3 – 5 giáo viên và hướng dẫn viên theo sát các bé cả buổi học. Các giáo viên sẽ luôn tập trung quan sát và dạy trẻ học bơi.

Khi học bơi lội, ngoài việc học các bộ môn bơi như bơi ếch, bơi sải, bơi bướm…trẻ còn được học thêm các cách sơ cứu khi gặp người bị nạn dưới nước. Để tạo không khí vui vẻ hơn, cuối mỗi buổi tập bơi, các giáo viên huấn luyện viên sẽ tập trung các em lại và tổ chức các trò chơi giải trí.

Vì là một môn học nên giữa kỳ và cuối kỳ môn bơi lội sẽ có các bài kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của các em.

Mẹ nên học tập cách giáo dục của người Nhật, cho bé học thêm các bộ môn ngoại khóa như bơi lội.

Từ khóa có truy vấn cao:

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *