Nhổ răng số 8 bị sâu có ảnh hưởng gì không?

Mọc răng số 8 làm mọi người cảm thấy khó chịu, đau đớn hoặc gây sưng méo mặt, méo mồm làm mất đi vẻ đẹp của mọi người.Đặc biệt hơn khi răng số 8 nếu để bị sâu lại càng gây đau hơn.Có nhiều người thắc mắc với mình răng nhổ răng số 8 khi bị sâu có làm ảnh hưởng gì hay không.Thì những chia sẻ sau đây sẽ giúp mọi người giải quyết vấn đề này.

1. Nhổ răng số 8 bị sâu nên hay không?

Trước khi tìm hiểu nhổ răng số 8 bị sâu có nên nhổ không cần hiểu biết răng số 8 hay còn gọi là răng khôn. Đây là răng cuối cùng mọc răng hàm nên thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm. Với những răng mọc lệch thức ăn thường giắt lại kẽ răng nên việc răng bị sâu là không thể tránh khỏi.

nho-rang-so-8-bi-sau-nhu-the-nao-hieu-qua-va-an-toan-nhat

Răng số 8 bị sâu tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng

Với những răng bình thường bác sĩ thường khuyên nên trám bít để đảm bảo chức năng nhai cho hàm răng. Tuy nhiên với trường hợp răng số 8 bị sâu các nha sĩ khuyên nên nhổ để không gây thêm phiền toái. Bản chất răng số 8 đã tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho răng nên răng số 8 bị sâu không nhổ đi có thể gây nhiễm trùng đến răng bên cạnh.

Ngoài ra răng số 8 bị sâu có thể là nguồn đưa vi khuẩn vào tim nên rất nguy hiểm. Việc nhổ răng số 8 hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và giúp phòng tránh các bệnh về răng miệng hiệu quả.

2. Nhổ răng số 8 bị sâu như thế để an toàn và không đau.

Sợ đau và sợ ảnh hưởng đến dây thần kinh là thắc mắc  của nhiều người khi nhổ răng số 8 bị sâu. Hiện nay nhổ răng bằng máy siêu âm được áp dụng vào nha khoa giúp khắc phục toàn bộ nỗi lo khi nhổ răng của bệnh nhân.

Sức mạnh từ máy siêu âm có  khả năng cắt đứt các dây chằng và loại bỏ răng ra khỏi hàm một cách dễ dàng nhất, đảm bảo không gây tổn thương có nướu và răng xung quanh.

Healthy teeth concept. Real human wisdom tooth dental mirror and machine with drill

Nhổ răng số 8 bị sâu bằng máy siêu âm an toàn không đau nhức

Nhổ răng số 8 bị sâu bằng máy siêu âm có thể thực hiện cho mọi đối  tượng khác nhau từ trẻ em đến người lớn. Những trường hợp hàn răng hay bọc răng sứ để có thể lấy vôi răng được.

Trước khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ không hề cảm thấy đau đớn trong quá trình nhổ răng mà vẫn đảm bảo về độ an toàn khi thực hiện. Bên cạnh đó nhổ răng bằng máy siêu âm cũng tiết kiệm thời gian giúp liền thương nhanh hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu nhổ răng số 8 giá bao nhiêu

3. Những lưu ý sau khi nhổ răng số 8

Sau khi nhổ răng số 8 bị sâu để giúp vết thương nhanh lành và không còn cảm giác đau đớn cần có những lưu ý khi chăm sóc răng.

Sau khi nhổ răng cần cắn bông gòn khoảng 30 phút để  ngăn máu chảy. Nếu vết thương không ngừng chảy máu cần cắn bông gòn lâu hơn.

Dùng đá chườm vào vị trí nhổ răng để giúp giảm đau và giảm sưng 1 cách hiệu quả. Đá lạnh sẽ giúp kích thích lên dây thần kinh nên giúp giảm đau nhanh chóng. Bên cạnh đó bệnh nhân có thể dùng khăn ấm  để chườm cũng có tác dụng  tương tự.

nho-rang-so-8-bi-sau-nhu-the-nao-hieu-qua-va-an-toan-nhat2

Có thể dùng đá để chườm giúp giảm đau và giảm sưng sau khi nhổ răng

Uống thuốc theo chỉ định từ bác sĩ, sau khi nhổ răng bác sĩ thường kê đơn với thuốc giảm đau và kháng viêm để giúp giảm đau cho bệnh nhân nên để giúp răng mau lành cần uống đúng theo đơn kê của bác sĩ.

Không sử dụng những vật sắc nhọn như tăm hay bàn chải tác động vào răng mới nhổ để tránh gây tổn thương.

Cuối cùng là có một chế độ ăn hợp lý để giúp răng nhanh liền hơn. Những ngày đầu sau khi nhổ răng nên ăn những thực phẩm mềm để dễ nhai và tiêu hóa tốt hơn.

Mọi thắc mắc về nhổ răng số 8 bị sâu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia.

Gợi ý xem thêm:

Tác giả: anhtudigimart

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *