Những công dụng vốn có của cây lạc tiên

Cây lạc tiên khô đặc trị chứng mất ngủ, ngủ hay mơ, phụ nữ hành kinh sớm. Được chiết xuất hoạt chất chế tác dược phẩm an thần giúp giảm mệt mỏi dành cho giới lao động trí óc luôn căng thẳng thần kinh, dẫn đến hậu quả suy nhược tim mạch, cơ thể. Để biết về thêm về cây lạc tiên có công dụng gì nữa? và cách sử dụng cho từng công dụng thì cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

cay lac tien

Cây lạc tiên lúc ra hoa và kết trái

Những công dụng của cây lạc tiên

Trị mất ngủ

Lấy  tất cả các bộ phận của cây lạc tiên đem cắt đoạn vừa sau đó phơi khô, có thể sao khử thổ, hay có thể tán nhuyễn thành dạng bột rồi pha với một ít nước cho đặc lại rồi chúng ta vo viên tròn cỡ ngón tay út. Lưu ý ngày chỉ được uống 5 viên/ 3 lần uống trong khoảng 60-80 ngày sẽ trị hẵn bệnh mất ngủ.

Có thể sử dụng cây lạc tiên tươi bằng cách hái đọt non nấu canh như vậy sẽ giúp bạn dễ ngủ và ăn ngon miệng hơn.

cay lac tien kho

Cây lạc tiên khô

Trị strees lâu dài, mệt mỏi của cơ thể

Lấy khoảng 300g lạc tiên tươi lá, dây và  cả quả đem phơi 2 nắng với 200g râu bắp đã rửa sạch và 100g rau má sao khử thổ vừa héo. Tất cả các loại đó đem trộn chung với nhau sắc uống cho vào 500 ml nước và một ít muối hạt vào, sắc khi nào còn lại khoảng 200 ml nước là được thì chúng ta uống 2 lần ngày vào buổi trưa và tối.

Trị ho

Ngày dùng 3-10g lạc tiên khô, đem sắc uống.

Như vậy những công dụng mà cây lạc tiên đem lại. Thì hẵn đây là loại dược liệu quý hiếm nhất mà bạn nên mua về sử dụng lúc cần.

>>>Link tham khảo công dụng của các loại dược liệu khác<<<

1. Cà gai leo là gì xem thêm

2. Dầu tràm tiên ông có tốt không xem tại đây.

Hằng Moon

Tác giả: vanthangit17

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *