Những dấu hiệu của bệnh gút ở các giai đoạn như thế nào?

Triệu chứng đầu tiên của người mắc benh gut đó là các khớp bị đau kéo dài, nhẹ thì vài tiếng đồng hồ, nặng thì nhiều ngày liền. Khi cơ khớp chịu đau đớn, người bệnh có thể bị mất ngủ kéo dài, ban ngày họ lại phải hoạt động và làm việc, dần dần sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, người bệnh sẽ dễ bị căng thẳng và trở nên cáu gắt với những người xung quanh.

benh-gut20

Các khớp thường bị đau như bàn chân, ngón chân, bàn tay, khủy tay trong nhiều trường hợp có xuất hiện những cục u lớn hay còn gọi là hạt Tophi rất xấu xí, gây mất thẩm mỹ ở các khớp và cũng khiến việc hoạt động khó khăn hơn. Các khối u hay còn gọi là hạt Tophi để lâu có thể bị vỡ gây ra lở loét, nhiễm khuẩn máu, viêm khớp thậm chí nếu nhiễm khuẩn nặng có thể gây tử vong cho người.

Vậy bệnh Gút có nguy hiểm không, chữa bệnh gút ở đâu? Câu trả lời là có, nhiều dữ liệu cho biết khi bệnh Gút để lâu không chữa trị lên đến những giai đoạn cao hơn sẽ rất khó để chữa khỏi. Một người mắc bệnh Gút sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như khớp xương bị hủy hoại có thể gây tàn phế, các bệnh khác về thận, tim mạch và thậm chí còn gây giảm ham muốn ở bệnh nhân nam. Như vậy thuoc nam chua benh gut, bệnh Gút có nguy hiểm nên thay vì để mắc bệnh rồi mới chữa trị thì chúng ta nên phòng bệnh bằng việc tăng cường tập thể dục thể thao, có chế độ ăn uống dinh dưỡng và hạn chế sử dụng bia rượu.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *