NHƯNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM THAI SẢN

Hiện tại, các dịch vụ y tế ngày càng được cải thiện theo hướng tích cực với cả viện công và viện tư, đặc biệt là các viện tư đạt tiêu chuẩn quốc tế với dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc chu đáo. Tuy nhiên, đi kèm với việc chất lượng dịch vụ được cải thiện là mức chi phí y tế cho các dịch vụ này cũng ngày càng tăng cao. Các ca sinh nở cũng không phải là ngoại lệ.

Các chi phí cho 1 ca sinh hiện nay tại các bệnh viện tư đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng dịch vụ thường dao động khoảng 30 – 40 triệu. Để chuẩn bị phương án tài chính cho việc sinh con, nhiều chị em đã quan tâm và sử dụng bảo hiểm thai sản tự nguyện của các doanh nghiệp bảo hiểm với mức chi trả khá cao và phạm vi bảo hiểm rộng. Có 1 số điểm đáng lưu ý đối với các chị em chuẩn bị mang bầu và có nhu cầu tham gia bảo hiểm thai sản, để đảm bảo được hưởng đầy đủ quyền lợi thai sản.

  1. Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là bảo hiểm chi trả các chi phí liên quan đến ca sinh nở của người được bảo hiểm. Cụ thể, người được bảo hiểm sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả các chi phí bao gồm: đỡ đẻ, viện phí tổng hợp, bác sĩ chuyên khoa, phẫu thuật (trường hợp sinh mổ), và các chi phí điều trị khác liên quan đến biến chứng thai sản.

  1. Căn cứ nào để lựa chọn hạn mức chương trình bảo hiểm thai sản?

Việc lựa chọn chương trình bảo hiểm thai sản phụ thuộc nhiều vào việc bạn sẽ lựa chọn tại cơ sở y tế nào, bệnh viện công hay các bệnh viện quốc tế. Chi phí cho 1 cá sinh tại các viện công thường sẽ thấp so với các bệnh viện quốc tế. Bạn nên tìm hiểu qua các nguồn thông tin về chi phí cho 1 ca sinh tại cơ sở y tế bạn lựa chọn sẽ sinh con. Căn cứ vào mức chi phí y tế, bạn sẽ có cơ sở lựa chọn 1 chương trình phù hợp, không thấp hơn hoặc cao hơn (nhiều) so với chi phí thực tế, tránh phải bù thêm chi phí hoặc lãng phí không sử dụng hết, vì nếu lựa chọn mức chi trả cao đồng nghĩa với việc phí mua bảo hiểm của bãn cũng sẽ phải cao.

  1. Khi nào cần mua bảo hiểm thai sản?

Tùy thuộc từng sản phẩm bảo hiểm của từng doanh nghiệp bảo hiểm mà thời điểm mua bảo hiểm thai sản của bạn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay, cho dù bạn mua sản phẩm bảo hiểm của bất kỳ doanh nghiệp bảo hiểm nào thì bạn cũng cần mua bảo hiểm thai sản từ khi mang thai. Do đó, ngay khi dự định có bầu, bạn nên tìm hiểu về các chương trình bảo hiểm thai sản để có thể lên kế hoạch cho phù hợp.

  1. Mua bảo hiểm thai sản của doanh nghiệp bảo hiểm nào?

Trên thị trường có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đang cung cấp bảo hiểm thai sản như: Bao hiem bao viet http://baohiemsuckhoebaoviet.net/, VBI, BIC, UIC …với các chương trình bảo hiểm đa dạng về quyền lợi. mức phí để bạn lựa chọn. Bạn nên lựa chọn mua bảo hiểm thai sản tại các doanh nghiệp uy tín để đảm bảo quyền lợi và sự chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ bảo lãnh, chi trả viện phí khi bạn sinh con.

Tìm hiểu thêm

Tác giả: linhcntt10.2008

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *