NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC HÀN QUỐC

Một trong những thắc mắc mà các bạn đặt ra đầu tiên khi đi du học đó là “Điều kiện để có thể đi du học Hàn Quốc là gì?” Trung tâm CATTA, Đại học Sư phạm Hà Nội xin được tổng hợp các thông tin đầy đủ nhất cho các bạn yêu thích học tập tại xứ sở kim chi này nhé:

điều kiện đi du học sang Hàn Quốc

điều kiện để du học hàn quốc

  1. Điều kiện học vấn
  Yêu cầu bằng cấp Yêu cầu tiếng
Chương trình tiếng Hàn Tốt nghiệp THPT trở lên Không yêu cầu*
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT, hoặc trung cấp, cao đẳng Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn từ TOPIK 2 trở lên
Đại học TOPIK 3 trở lên
Thạc sỹ Tốt nghiệp đại học trở lên TOPIK 3 trở lên

* Tuy nhiên học sinh cần phải học tiếng Hàn tại Việt Nam ít nhất 3 tháng để có thể trả lời phỏng vấn với Đại sứ quán và dễ hòa nhập cuộc sống cũng như học tập khi sang Hàn Quốc.

–       Ngoài ra 1 số trường đại học Hàn Quốc có chương trình học bằng tiếng Anh và điều kiện tiếng Anh để nhập học là TOEFL 550, CBT 210, IBT80, IELTS 5.5…

–       Thông thường điều kiện để nhập học với trường thì điểm phẩy của 3 năm THPT và các cấp học cao hơn phải trên 6.0/10.

–       Học sinh có khoảng trống sau khi tốt nghiệp không quá 3 năm. Nếu học sinh đi làm thì phải có giấy xác nhận công việc.

  1. Điều kiện tài chính

Khi đi du học tự túc tại Hàn Quốc, học sinh phải đóng tiền học phí từ 6 tháng đến 1 năm và kí túc xá từ 3 đến 6 tháng. Bên cạnh đó, học sinh sẽ dự trù một khoản tiền để tiếp tục học tập tại đây trong thời gian tiếp theo. Số tiền này giao động từ 150 đến 260 triệu đồng/năm học tùy theo trường học sinh theo học. Do vậy học sinh cần chứng minh tài chính khi nhập học với trường và với Đại sứ quán Hàn Quốc khi xét duyệt hồ sơ visa.

–       Đối với trường nhập học: Sổ tiết kiệm tương đương từ 9,000$ đến 13,000$ gửi hạn từ 3 đến 6 tháng.

–       Đối với Đại sứ quán Hàn Quốc: Sổ tiết kiệm tương đương từ 9,000$ gửi trước thời gian nộp visa 6 tháng trở lên. Học sinh phải chứng minh công việc, thu nhập của bố mẹ hoặc người bảo lãnh theo yêu cầu.

  1. Điều kiện khác

–       Điều kiện sức khỏe: Kể từ 01/7/2016, học sinh du học Hàn Quốc phải khám sức khỏe tại bệnh viện Lao Phổi Trung Ương. Nếu học sinh không mắc bất cứ bệnh truyền nhiễm nào, học sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện nộp hồ sơ visa.

–       Sau khi học sinh đã được trường xét duyệt hồ sơ nhận nhập học, học sinh nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Bộ hồ sơ này  Dựa trên bộ hồ sơ của học sinh, Đại sứ quán Hàn Quốc quyết định có cấp visa du học cho học sinh sang Hàn Quốc học tậ

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *