Những loại quần áo mùa đông cần thiết nhất cho bé

Vào mùa đông thời tiết giá lạnh, bé luôn cần được giữ ấm đầy đủ nhất để tránh bị cảm. Vì bé còn nhỏ, vui chơi nô đùa khiến cơ thể ra mồ hôi nhiều, chính vì thế việc mặc quần áo trẻ sơ sinh cũng có những nguyên tắc riêng. Lựa chọn những loại quần áo như thế nào cho phù hợp nhất với việc giữ ấm cho bé trong mùa đông là mối quan tâm của rất nhiều bà mẹ. Một số chủng loại được liệt kê dưới đây sẽ giải đáp phần nào cho sự băn khoăn ấy của các mẹ.

– Áo lót và bộ đồ mặc trong:

Chiếc áo cotton với chất liệu vải

Đây là loại quần áo rất cần thiết cho bé trong mùa đông, bởi chúng rất hữu ích và tiện dụng. Bé hay nô đùa, vui chơi nên thường xuyên ra mồ hôi, hơn nữa không phải lúc nào bé cũng đi ra ngoài mà chủ yếu ở trong nhà, vì thế cần có những chiếc áo lót, những bộ đồ mặc trong để giúp bé thấm hút mà hôi, không bị bí bách trong mớ quần áo dày, lại thoải mái vận động.

Mẹ  hãy chọn cho bé những chiếc áo lót và bộ đồ mặc trong có chất liệu cotton, thấm hút mồ hôi, co giãn tốt. Những bộ đồ bo gấu sẽ đảm bảo giữ ấm tốt hơn cho bé vì tránh được gió lùa. Nên chuẩn bị cho bé ít nhất từ 5-6 chiếc áo cotton mỏng trong danh sách đồ cho trẻ sơ sinh để bé dễ thay đổi khi mồ hôi ra nhiều

– Áo len:

Khi thời tiết lạnh giá, một chiếc áo len là rất cần thiết để giữ ấm cho bé, vì thế các mẹ nên chọn cho con vài chiếc áo len để thay đổi. Chất liệu len cần mềm mịn, không dễ bị xổ lông, không gây ngứa, dị ứng cho làn da của bé. Không nên chọn cho bé loại cổ cao quá sẽ làm bé khó chịu, bí bách.

– Áo khoác:

Trẻ luôn luôn cần một chiếc áo khoác ấm, dày dặn để khoác khi đi ra ngoài. Các mẹ nên mua cho bé từ 2-3 chiếc áo khoác, phù hợp với từng hoàn cảnh. Khi bé đi đường xa, nên chọn loại áo cản gió, giúp bé không bị gió lùa vào khiến cơ thể bị lạnh. Những chiếc áo khoác bằng nỉ, bằng dạ, bằng len… cũng là sự lựa chọn cần thiết tùy vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh sử dụng của mỗi bé.

– Áo gilê:

Mẹ nên mua cho bé một vài chiếc áo gilê bởi tính thông dụng của áo, áo rất dễ mặc, vừa tiện lợi lại giúp bé ấm áp thêm. Hơn nữa, áo gilê cũng giúp bé dễ dàng vận động và vui chơi.

Trên đây là một số loại quần áo thông dụng và cần thiết cho bé trong mùa đông, các mẹ có thể ngâm cứu và lựa chọn cho bé những sản phẩm hữu ích nhất trong mùa đông này nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 1 số sản phẩm khác cho bé yêu vào mùa đông như : túi ngủ mùa đông cho bé

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *