Những lưu ý cần thiết khi đưa bé đi bơi

Nếu mẹ muốn dẫn con đi bơi tại hồ bơi, mẹ hãy đọc những chú ý ngay dưới đây nhé:

  1. Luôn quan tâm đến vấn đề vệ sinh tại hồ bơi

Hồ bơi là nơi công cộng đông đúc người vì thế mẹ cần chọn những hồ bơi uy tín, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để tránh cho bé nhiễm khuẩn, tiếp xúc với nước bẩn. Khi đi bơi mẹ cần chuẩn bị trước cho bé đầy đủ phụ kiện đồ bơi như áo bơi, đồ bơi cho bé trai hà nội, kính bơi, mũ bơi cho bé để bảo vệ tuyệt đối cho trẻ khi trẻ ở dưới nước. Các loại mũ bơi, kính bơi giúp tránh cho bé tiếp xúc với nước một cách tối đa.

  1. Bảo vệ mắt tai mũi họng của bé

Các vi khuẩn có trong hồ bơi có thể dễ dàng xâm nhập và khiến họng, tai, mũi, mắt của bé bị viêm nhiễm bởi vậy ngoài dùng kính bơi, mũ bơi mẹ cũng lưu ý không cho bé lặn nước quá lâu, không cho bé lặn nước quá 30 phút gây viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Mẹ chỉ nên cho bé ở hồ nước từ 15 đến 20 phút và sau khi bé ra khỏi mặt nước hãy xì mũi cho bé và lau tai thật sạch cho bé bằng que bông sạch.

Đối với những bé đang bị viêm nhiễm, đau mắt, đau tai…mẹ không nên cho bé bơi lội mà nên đợi bé khỏe mạnh rồi mới cho bé đi bơi.

>> Đồ chơi gỗ mộc mạc nhưng là sự lựa chọn tốt nhất cho bé

  1. Những chú ý cần nhớ khi mẹ đưa bé đi bơi ở hồ bơi

Thời gian bé đi bơi cần được chú ý vì nếu bé ở trong hồ bơi quá lâu sẽ không chỉ làm tăng nguy cơ bé bị nhiễm khuẩn nhiễm lạnh mà còn dễ khiến bé bị mất sức. Vì thế mẹ hãy luôn nhớ thời gian bé xuống tắm. Cho trẻ khởi động trước khi trẻ xuống tắm để bé khỏi bị chuột rút khi bơi. Không cho bé bơi khi vừa vận động mạnh, khi bé bị đổ mồ hôi hay khi bé vừa mới tắm nắng, thân nhiệt cao để tránh khi xuống nước nhiệt độ của nước thấp làm thay đổi biên độ nhiệt độ nhiều và nhanh khiến bé bị sốc nhiệt.

Xem thêm:

  • đồ chơi nhà bếp cho bé mua tại đâu
  • bộ đồ chơi nấu ăn trẻ em cao cấp
  •  đồ chơi nhà bếp trẻ em
  • đồ chơi nhà bếp cho bé gái cao cấp
  • đồ chơi nấu ăn giá rẻ
Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *