Những món đồ chơi cho bé nhanh nói hơn

Bé đang chậm nói hoặc mẹ muốn bé nhanh biết nói thì đừng bỏ qua những món đồ chơi trẻ em dưới đây mà Babycuatoi.vn chia sẻ nhé!

1. Đồ chơi âm thanh

Những món đồ chơi âm nhạc như các loại đàn, trống, kèn…đều giúp bé có được tư duy tốt, sự cảm nhận nhanh nhậy và nhất là bổ sung vốn ngôn ngữ cho bé rất lớn khi bé được chơi các món đồ chơi cho bé thường xuyên.

Con có thể nhún nhảy theo điệu nhạc hoặc bé có thể ê a những giai điệu mà con nghe thấy, dần dần sẽ tạo thành phản xạ cực tốt khi bé nghe thấy những âm thanh, những giai điệu quen thuộc. Có rất nhiều bé chưa biết nói nhiều từ những lại có khả năng hát hoặc ngân nga các giai điệu của ca khúc mình yêu thích. Đây là cách kích thích bé ghi nhớ và thoát âm rất tốt.

Quả cầu ánh sáng và âm nhạc kỳ diệu 2012-5A

Quả cầu ánh sáng và âm nhạc kỳ diệu 2012-5A

Bố mẹ và người thân có thể hỗ trợ bé bằng cách cùng chơim cùng hát với bé hoặc hát cách từ để con có thể vừa hát vừa đoán từ tiếp theo. Những bài hát thiếu nhi hoặc những ca khúc đồng dao rất thích hợp để bé và bố mẹ cùng rèn luyện. Có thể hát cho bé nghe khi bé ngủ, bé vừa ngủ dậy hay trong chính bữa ăn…để bé có được vốn ngôn ngữ tốt hơn và con nhanh biết nói hơn.

2. Những món đồ chơi mô phỏng đồ vật thật thu nhỏ

Có thể cho bé chơi các món đồ chơi mô phỏng đồ vật thật thu nhỏ như các loại đồ vật trong nhà, các loại dụng cụ làm bếp như dao, thớt, các loại trái cây hay rau củ quả…Những món đồ chơi này vừa giúp bé có được sự liên tưởng về những món đồ vật hay các loại rau củ quả xung quanh bé. Bé được chơi nhiều, được nghe người thân gọi tên nhiều bé sẽ ghi nhớ món đồ vật tốt hơn và các từ vựng được bé ghi nhớ, bổ sung ngày càng nhiều hơn.

Bé có thể chưa nói ngay khi nghe nhưng con có khảng năng hấp thụ và ghi nhớ rất tốt, chính vì vậy mà đừng bỏ qua cơ hội nào để được trò chuyện và hướng dẫn con gọi tên các món đồ hay hướng dẫn con cách sử dụng để phòng tránh tai nạn bé có thể gặp phải mẹ nhé.

Nếu không mua được các món đồ chơi cho bé mẹ có thể mua cho con các loại tranh ảnh, sách và miêu tả thật chi tiết cho bé và cách bé học nhanh và nhớ lâu nhất là mẹ hãy cho bé sờ, nhìn thấy và cảm nhận trực tiếp để bé có thể ghi nhớ và diễn đạt tốt hơn. Gọi tên con để con tập trung, ghi nhớ được tên mình và cảm thấy bé được trân trọng hơn.

Xem thêm: Bán đồ chơi trẻ em tại đà nẵng

3. Cho bé giao tiếp nhiều hơn

Bé phải chơi một mình nhiều hoặc không có cơ hội tiếp xúc với các bé khác cũng có thể bị chậm nói hoặc chậm phát triển. Hãy cho bé thường xuyên ra ngoài để con có cơ hội học hỏi và trau dồi thêm vốn ngôn ngữ của mình. Có thể cho bé ngồi vào chiếc xe đẩy trẻ em để con vừa được đi phơi nắng vừa có cơ hội ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Chỉ cho bé biết được các sự vật sự việc bé được thấy trên đường đi như chiếc ô tô màu gì, còi của ô tô kêu như thế nào…miêu tả càng chi tiết cành tốt để bé dễ dàng hình dung và ghi nhớ. Sau đó mẹ có thể hỏi lại bé chiếc xe ô tô con đã thấy màu gì, còi của nó kêu như nào để bé liên tưởng và có thể bật ra âm thanh mà bé muốn miêu tả.

Những làn sau khi bé thấy bé sẽ có phản ứng rất rõ rệt như bé ngồi không yên trên xe hoặc bé dưa tay chỉ về phía chiếc xe và cố gắng phát ra âm thanh gì đó, dần dần bé sẽ có khảng năng diễn đạt thứ mình muốn rõ ràng nhất. Dạy bé biết cách chào hỏi hay cảm ơn cũng là cách để bé nhanh biết nói hơn, có thể thực hiện điều nay khi cho bé một món đồ nào đó ngay tại nhà hoặc bé nhận được khi đi ra ngoài.

Hy vọng với một vài chia sẻ trên đây bố mẹ có thêm được những bí quyết hay để giúp bé yêu của mình nhanh biết nói, nói nhiều hơn và khả năng ngôn ngữ của bé nhanh được hoàn thiện hơn.

Xem thêm các bài viết đồ chơi trẻ em tại Thaoduoctinhhoa.com

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *