Những thông số về dàn karaoke mà tôi nên biết khi sắm dàn karaoke

Các thông số kỹ thuật loa karaoke giúp người dùng hiểu về tính năng, vận hành của mỗi hệ thống dàn loa karaoke. Dưới Đây là một số giải thích giản đơn về các thông số lượng chính của thiết bị này. loa amply karaoke cũng có khá nhiều thông số kỹ thuật quan trọng , mang tính chất rút ruột đến chất lượng. Tuy nhiên, sự phức tạp về bản chất vật lý của các thông số lượng này thường gây khó khăn cho người dùng phổ quát khi mua sắm hoặc đánh giá bộ karaoke.

Có khá nhiều nhân tố khách quan ảnh hưởng đến chỉ số lượng này, trong đó đều có kể tới khoảng cách giữa bộ karaoke và độ lớn phòng, tính chất của âm đươc đo Theo đó , việc đánh giá dàn karaoke qua chỉ số này là rất phức tạp bởi không có một quy chuẩn chung giữa các nhà sản xuất dàn loa karaoke. chỉ số lượng tham khảo một cách tương đối, tùy thuộc vào độ tin cậy của quá trình đo đạc được nhà sản xuất thực hiện .Thông số lượng được quan tâm hàng đầu đối với người dùng phổ thông là dải tần đáp ứng. Về lý thuyết, thông số lượng này xác định độ động của dàn loa karaoke thông qua Cơ hội tái tạo âm thanh thuộc dải tần tương ứng.

Một hệ thống bốn bộ karaoke con cùng đảm đang dải âm trầm có thể cho vẻ ngoài ấn tượng, nhưng thường không cho âm trầm chắc, rộng, và chân thật như một dàn loa karaoke con trong một chiếc thùng bộ karaoke lớn hơn. Xem như bỏ qua yếu tố lệch pha phổ thông giữa các dàn karaoke con và làm ra đối tương thích của mỗi dàn loa karaoke cụ thể. Bước trước nhất bao quát và dễ thực hiện nhất khi đánh giá một dàn karaoke qua các con số lượng là xác định kích thước dàn loa karaoke. dàn loa karaoke to cho chất lượng âm thanh rất tôt hơn dàn karaoke nhẹ hơn. loa con càng lớn tạo càng nhiều bass hơn, nhưng độ lớn thùng loa karaoke và ma trận bên trong cũng là yếu tố rút ruột rút gan đến chất lượng.

Các ampli nhỏ thường gặp vấn đề về nhiễu, biến dạng tín hiệu khi đạt mức công suất lớn, trong khi những ampli lớn vẫn vận động ổn định. Bởi vậy, ví dụ trên, một ampli lớn như vẫn cách dùng rất quá tốt . Dù vậy, chú ý khi cách dùng ampli công suất lớn là duy trì tại mức âm lượng không quá lớn, thích hợp với dàn karaoke.Mức công suất cực đại đơn thuần chỉ đưa ra giới hạn một ampli có thể làm hỏng hóc dàn karaoke con mà không phải là gợi ý hướng dẫn người dùng mua ampli thích hợp . một loa karaoke có công suất cực đại không bắt buộc người dùng mua ampli có công suất .

Điều này đều có được chứng minh bằng thông số damping factor của ampli, chỉ số này càng cao thì âm bass cho ra dàn loa karaoke càng chắc, khó vỡ, nhòe. Damping factor được tính bằng thương số giữa trở kháng loa và trở kháng đầu ra của ampli. Vì vậy, dàn karaoke với trở kháng cao hoạt động dễ dàng hơn và dễ phối ghép hơn.Cũng như các vật dẫn điện khác, dàn karaoke có điện trở, độ lớn của chỉ số lượng này là trở kháng của loa. Với cách nối mạch song song thường ngày giữa các bộ karaoke, nhìn chung, trở kháng càng lớn thì dàn loa karaoke càng dễ và tương thích với ampli hơn.

Tìm hiểu thêm: micro không dây

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *