Những thông tin khuyến mại giúp kích cầu mua sắm nhanh hơn

Vinaphone được coi là nhà mạng cung cấp các dịch vụ viễn thông di động hàng đầu tại Việt Nam với số lượng thuê bao lên đến hàng triệu thuê bao hoạt động thường xuyên, các gói cước khuyến mại của nhà mạng này dành cho các thuê bao  vô cùng hấp dẫn và cực nhiều ưu đãi .

Thương mại điện tử là phương thức kinh doanh hiện đại, đã và đang có những ứng dụng trong hầu hết các hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn cầu. Với những đặc điểm đặc thù, việc phát triển thị trường xuất khẩu thông qua thương mại điện tử có rất nhiều lợi ích so với các phương pháp phát triển thị trường truyền thống khác. Đặc biệt là những lợi ích:

  • Nắm bắt được thông tin phong phú
  • Giảm chi phí sản xuất
  • Giảm chi phí bán hàng và tiếp thị
  • Giảm chi phí giao dịch
  • Giúp thiết lập và củng cố quan hệ đối tác.

km vina

Tuy nhiên trong thời gian qua, hầu hết các doanh nghiệp của Việt Nam còn chưa nhận thức được đầy đủ lợi ích của phát triển thị trường xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ thông qua thương mại điện tử. Cho đến thời điểm hiện nay những công ty Việt Nam kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ trên Internet theo nghĩa thực tế đầy đủ của thương mại điện tử là chưa có, mới chỉ có một số doanh nghiệp đang có kế hoạch phát triển một kênh chuyên về khuyến mãi vinaphone một số rất nhỏ khác đã thực hiện thí điểm việc phát triển thị trường xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ thông qua thương mại điện tử. Vừa qua đã có một mô hình thương mại điện tử thử nghiệm về hàng thủ công mỹ nghệ giữa Nhật Bản và Việt Nam, đó là mạng điện tử hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam, VietNamzakka email, để người tiêu dùng Nhật Bản nhập khẩu trực tiếp  hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Mô hình thử nghiệm này là kết quả hợp tác của tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản(Jetro) và Bộ Thương mại Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam (Viettrade) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam triển khai thương mại điện tử. Qua bốn tháng thử nghiệm, mặc dù có rất nhiều vấn đề còn cần phải giải quyết tuy nhiên đã có khoảng 500 hợp đồng được thực hiện, 52000 lượt truy cập, thời gian đỉnh điểm là 6000 người truy cập thông tin nạp thẻ vinaphone online trong một ngày, doanh thu đạt khoảng 12000 USD. Như vậy thương mại điện tử có thể mở ra một cơ hội rất lớn cho việc phát triển thị trường xuất khẩu ngành hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Hình thức kinh doanh mới này có thể khắc phục được những khó khăn của thương mại truyền thống trong phát triển thị trường xuất khẩu, tăng khả năng cạnh tranh cho hàng hoá.

Xuất phát từ những khó khăn về thị trường xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ và những lợi thế mà thương mại điện tử có thể mang lại đề tài: “ Giải pháp phát triển thị trường xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam bằng hình thức thương mại điện tử” đã được lựa chọn cho bản luận văn tốt nghiệp này. Nội dung bản luận văn được chia thành các chương.

Tác giả: vuongnguyenbinh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *