Phản hồi tốt khi sử dụng dịch trùn quế cho cây trồng – kimgiatrang.com

Phản hồi tốt khi sử dụng dịch trùn quế cho cây trồng – kimgiatrang.com từ bà con nông dân. Dịch trùn quế là gì và lợi ích to lớn của dịch trùn quế với nông nghiệp sạch hiện nay.

Dịch trùn quế là gì? Dịch trùn quế hay còn gọi là trà trùn (dịch phân trùn quế) có nguồn gốc từ ngâm, ủ phân trùn trong nước. Trà trùn không chỉ cung cấp dinh dưỡng hữu cơ cho cây trồng mà còn có nhiều vi sinh vật có lợi giúp giảm hoặc kiểm soát dịch bệnh và tăng khả năng đề kháng của cây trồng.

Với sản phẩm dịch trùn quế, nhiều bà con đã ứng dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau trong mô hình canh tác của mình như cây sầu riêng, cây tiêu, cây bưởi, cây ổi và đặc biệt là rau và hoa lan đã cho nhiếu ý kiến khác nhau.

Dịch trùn quế với thành phần chủ yếu là bổ sung acid amin, trung vi lượng và vi sinh vật có lợi cho cây trồng, nên sản phẩm được dùng như một dinh dưỡng bổ sung, một chất dẫn xuất làm tăng hiệu lực của các nguồn dinh dưỡng khác, làm hiệu quả hơn khi sử dụng các loại phân bón khác như đạm, lân, ka li, thuốc bảo vệ thực vật, vi lượng.

Dịch trùn quế kim gia trang

Tác dụng dịch trùn quế với các loại cây trồng:

Và khi sử dụng dịch trùn quếcho cây ổi, có một hiện tượng là con rệp sáp thường tấn công trên lá ổi không còn nữa, hầu như bị hạn chế đến hơn 90%. Trái thì ra rất nhiều vì hầu như không có tình trạng rụng trái, trái có đều đặn. Tuy nhiên để đạt được kết quả này phải kết hợp cả tưới gốc và phun lá với mật độ 7 ngày 1 lần.

Đối với cây bưởi thì dịch trùn quế lại giúp lá thẳng ra, tỷ lệ đậu trái rất cao, ra chồi non nhiều, lá mới nhiều, chống rụng trái hơn 90%. Về kết quả này thì chỉ cần phun đều đặn 7-10 ngày/lần mà chưa cần tưới gốc. Kết quả này thể hiện trên giống bưởi năm roi, còn bưởi da xanh thì chưa có phản hồi.

Ở cây ớt thì tránh được bệnh cuốn lá khi được phun dịch trùn quế, năng suất tăng khi thu hoạch, kết quả khi sử dùng dịch trùn tại tỉnh An Giang. Ở rau thì lá xanh, dày tuy nhiên không thể phòng côn trùng tấn công. Ở hoa lan thì lá to, dày, thân mập, hoa ra nhiều.

Ở cây chuối thì lại có kết quả đáng ngạc nhiên khi phun với liều lượng cao cho quầy chuối non làm chuối to nhanh đột biến làm nứt vỏ. Ở cây chanh giúp lá to, dày và xanh, ra chồi nhiều. Ở hoa kiểng ra hoa quanh năm, lá xanh tươi tốt.

Tác dụng của dịch trùn quế - kim gia trang

Tác dụng của dịch trùn quế – kim gia trang

Ở cây hồ tiêu có tác dụng chậm hơn, đến 10 ngày mới thấy rõ, lá xanh đậm và dày, ra chồi non. Chống rụng trái rất tốt khi pha với các vi lượng phun trước khi ra hoa. Và còn nhiều nhiều loại cây khác đang chờ phản hồi của bà con đang sử dụng các sản phẩm trùn quế, phân trùn quế, dịch trùn quế từ trang trại kim gia trang.

Với nhiều phản hồi cho thấy, Dịch trùn quế không xua đuổi được côn trùng, nhưng lại có tác dụng tốt trong việc giúp ra chồi, ra lá, chống rụng hoa, rụng trái và đặc biệt là giúp cây con sinh trưởng nhanh hơn. Và trong thời gian tới dịch trùn quế sẽ tiếp tục chờ phản hồi của bà con nông dân để được hoàn thiện và mang lại hiệu quả.

Liên hệ và tìm hiểu chi tiết về trùn quế:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *