Phone 6 Plus với màn hình cảm ứng lớn 5,5″

Apple mới đây đã chính thức đưa ra 2 chiếc iPhone mới là iPhone 6 và iPhone 6 Plus với size lần lượt là 4,7″ và 5,5″. Cả hai chiếc này có design giống nhau và giống như những gì rò rỉ. Ấn tượng trước tiên là thiết kế mỏng 6,9mm của iPhone 6 và 7,1mm của iPhone 6 Plus. Về màn hiển thị màn cảm ứng, hai máy móc màn hình cảm ứng màn cảm ứng mới mà Apple gọi là Retina HD với kích cỡ và mật độ điểm ảnh cao hơn so với iPhone màn hình cảm ứng cảm ứng Retina. Hai sản phẩm này cũng lần trước hết dùng dùng vi xử lý Apple A8 mới khủng hơn vi khắc phục của iPhone trước tiên 50 lần và xử lý đồ hoạ cực kỳ cực kỳ tốt hơn 84 lần. Bộ nhớ của hai máy cũng được đưa lên đến 128GB và chi phí không đổi như thường lệ.

Màn hình cảm ứng và thiết kế
iPhone 6 có độ phân giảimàn hiển thị 4,7″ với độ phân giải là 750 x 1.334 pixel cho mật độ điểm ảnh 326ppi. Còn khuyến mại  iPhone 6 Plus có màn hiển thị cảm ứng 5,5″ với độ phân giải là 1.080 x 1.920 pixel cho số lượng điểm ảnh lên đến 401ppi. Với kích thước như vậy, trên màn hình 4″7 của iPhone 6 có đến hơn 1 triệu điểm ảnh khi con số này với 6 Plus là hơn 2 triệu điểm ảnh. So với iPhone 5s, iPhone 6 có nhiều điểm ảnh hơn tới 38% còn iPhone 6 Plus nhiều hơn 185%. Apple vẫn dùng LCD tấm nền IPS và khuyến mại mobifone với mật độ điểm ảnh như vậy thì iPhone mới không thực thụ nổi trội hơn so với những chiếc Android cấu hình cao.

Chúng ta có thể thấy 4 cạnh của màn hình màn cảm ứng iPhone mới đều được bo tròn, khuyến mại mài dũa tỉ mỉ và liền lạc vào khung tròn của máy. Design này có thể liên tưởng đến những chiếc Lumia. Khác với những tin đồn trước kia rằng iPhone mới sẽ có màn hình Sapphire nhưng thực tế Apple chưa làm điều này, họ chỉ dùng kính cường độ i-on (ion strength) ở lớp ngoài cùng của màn hiển thị hiển thị.

Ở iPhone 6 Plus với màn hình cảm ứng lớn 5,5″ thì chúng ta có thêm giao diện xoay ngang, tối ưu những dữ liệu hiển thị theo chiều ngang. Giả sử như quý khách truy cập vào ứng dụng Mail thì một bên sẽ là danh sách email, một bên sẽ là phần hiển thị dữ liệu, tương tự như trên iPad.

Tiết lộ bản thiết kế điện thoại iPhone 6S của adr Studio.

Camera

Apple không size 8MP của camera mà chỉ khắc phục đổi các thành phần để mang đến chấn lượng cực kỳ tốt hơn. Chúng ta có size của điểm ảnh trên cảm biến hoàn toàn mới là 1,5µm và khẩu mở ở F2.2, so với iPhone 5s trước đó là 1,4µm và khẩu độ F2.4. Điều này cho thấy khả năng hấp thụ ánh sáng của cảm biến sẽ tốt hơn. Cảm biến này còn độc quyền chức năng bắt nét theo pha mà Apple gọi là Focus Pixels, đem lại khả năng thu nhận diện khoảng cách chủ thể và bối cảnh tốt hơn, nhờ đó mà khả năng lấy nét sẽ được cải thiện hơn. Dù không nâng kích cỡ nhưng Apple cho biết họ sử dụng cảm biến iSight đời mới, hứa hẹn sẽ tăng chất lượng hiển thị.

Camera của iPhone 6 sẽ lồi lên khỏi mặt phẳng của điện thoại bởi nó phải tích hợp một hệ thống ổn định hình ảnh quang học đời mới. Thông thường chức năng OIS trên các dòng máy hiện thời chỉ di chuyển cụm ống kính theo chiều ngang, còn Apple kết hợp thêm khả năng ổn định hình ảnh theo chiều dọc, tối ưu luôn việc chạm nét với Focus Pixels. Điện thoại iPhone 6 chức năng chống rung quang cực kỳ hữu dụng có ích trong khi quay phim, nó sẽ giúp đem lại những thước phim ít bị tác động bởi rung động bên ngoài nhất, một vài điện thoại cao cấp hiện tại cũng đã được sở hữu OIS.

Cả cụm camera của iPhone 6 và iPhone 6 Plus đều được làm lồi lên một khoảng so với mặt lưng của smartphone. Vì muốn giảm tối đa độ dày tổng thể nhưng vẫn đảm bảo chất lượng camera hợp lí nên Apple phải làm như vậy. Ở giữa camera và đèn flash còn là một microphone có design khác và to hơn so với microphone trên iPhone đời trước. Đèn flash trợ sáng trên 6 và 6 Plus vẫn là dạng TrueTone với hai đèn cho hai tông màu khác nhau nhưng nó được đặt trong một hình tròn thay thế do đặt dọc như trên 5s, nếu nhìn qua bạn có khả năng nghĩ iPhone mới không có hai đèn flash nhưng thực tế thì ngược lại.

Sức khủng phần cứng

iPhone 6 và iPhone 6 Plus được sở hữu vi xử lý Apple A8 với kĩ thuật điện toán 64-bit. Đây là vi xử lý 64-bit thế hệ thứ 2 của Apple. Nó được cung cấp trên dây chuyền 20 nanomet với 2 tỷ bóng bán dẫn bên trong, đem lại hiệu suất hoạt động nhanh hơn iPhone trước tiên 50 lần và 84 lần về xử lý đồ hoạ. Ở linh kiện chúng ta còn có một cập nhật lớn đó là phiên bản iPhone 6 và iPhone 6 Plus với dung lượng bộ nhớ cực lớn 128GB. Dù thêm vào phiên bản 128GB nhưng iPhone mới vẫn chỉ có 3 tùy chọn bộ nhớ bộ nhớ trong do Apple đã bỏ đi bản 32GB.

Apple Pay

iPhone 6 đời mới đã chính thức tích hợp chip NFC nhằm đơn giản hoá việc thanh toán, sửa chữa cho thẻ tín dụng tại một số quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ. Apple đã làm việc với các đối tác chuyển mạch thẻ như VISA, MasterCard, American Express cùng các ngân hàng để mang tới một cách thanh toán di động mới, giúp người sử dụng chỉ cần mang điện thoại và chạm NFC vào thiết bị phù hợp tại quầy thanh toán để sử dụng. Ngoài ra Apple cũng dùng Touch ID để cam kết an ninh cho việc thanh toán này.
Thông số linh kiện:
kích thước và trọng lượng:
iPhone 6: size: 13,81 x 6,70 x 0,69 cm – trọng lượng: 129 grams
iPhone 6 Plus: kích cỡ: 15,81 x 7,78 x 0,71 cm – : 172 grams
màn hình cảm ứng màn cảm ứng: dải màu: Full sRGB, độ sáng 500 cd/m2, lớp phủ chống bán vân tay…
IPhone 6: 4,7-inch LED-backlit, IPS, 750 x 1.334 pixel, 326 ppi
iPhone 6 Plus: 5,5-inch LED-backlit, IPS, 1.080 x 1.920 pixel, 401 ppi
Bộ xử lý: Apple A8 kiến trúc 64-bit, cảm biến chuyển động M8
Camera chính: BSI-CMOS 8 MP, thấu kính 5 lớp, khẩu độ f/2.2, đèn flash Truetone
Chống rung quang học: có trên iPhone 6 Plus
Quay phim: 1080p 30 fps hoặc 60 fps, Slo-mo 120 fps hoặc 240 fps, Time-lapse
Camera phụ: 1.2MP, khẩu độ f/2.2, Auto HDR cho ảnh và phim, tiếp tiếp nhận diện khuôn mặt
Kết nối: Wi-Fi b/g/n/ac, A-GPS, Glonass, NFC
Giao tiếp: lightning, cảm biến vân tay

Tác giả: sudoteam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *