phương pháp đoạt huy chương vàng IOE đất nước của nữ sinh trường Newton

Trong buổi thi “Tài năng tiếng Anh đất nước 2016” ở Vĩnh Phúc vào tháng 3 mới đây, Nguyễn Thu Thảo – học trò lớp 10G1 Trường phổ quát Quốc tế Newton đã lý tưởng vượt qua hàng trăm học trò đến từ những khác từ phổ quát trường chuyên, trường quốc tế của Việt Nam để giành kết quả cao nhất là Huy chương vàng đất nước Tiếng Anh IOE.

Chúc mừng Thu Thảo với thành tích lý tưởng mà bạn đã đạt được. bí quyết nào giúp bạn học giỏi tiếng Anh như vậy?

Nguyễn Thu Thảo: có nhẽ, em là 1 người may mắn (cười), bởi vì trong trường Newton còn rộng rãi bạn khác cũng rất nhiều năm kinh nghiệm tiếng Anh. Em không nghĩ rằng mình đã gia sư tiểu học tại hà nội nhiều năm kinh nghiệm, mà chỉ luôn cố gắng khiến cho thấp nhất các thể sở hữu từng môn học.

Ở kỳ thi Olympic tiếng Anh qua mạng vừa rồi, em nghĩ là các nghi vấn ko quá khó, nhưng lại đòi hỏi phải với bức xúc nhanh vì thời kì rất ngắn. tuy nhiên, nhờ việc siêng năng đoàn luyện kỹ năng hàng ngày nên em đã vượt qua các thử thách rút cục.

Em với may mắn được mẹ định hướng xúc tiếp với tiếng Anh từ rất sớm, trước lúc em vào lớp 1. Dần dần, em cảm thấy say mê môn học này và luôn quyết tâm cố gắng để mỗi ngày mang 1 kết quả phải chăng hơn.

Sở dĩ em đăng ký học tập tại trường Newton là vì ở đây môi trường học tập rất hiện đại, những thầy cô thì rất thân thiện và luôn sẵn sàng chia sẻ mọi cạnh tranh cùng sở hữu học sinh.

Học tập ở trường Newton rất thuận tiện cho chúng em tăng trưởng phải chăng môn tiếng Anh. Anh chị học tập ở đây đều sở hữu vốn tiếng Anh phải chăng hơn phần nhiều so với những trường khác, thành ra mà hàng ngày lúc giao thiệp sở hữu nhau, bọn em cũng thường đề cập bằng tiếng Anh. chậm triển khaimột lợi thế lớn giúp cho chúng em tự tin lúc tham gia những cuộc thi hay các hội thảo nhắc bằng tiếng Anh.

Nguyễn Thu Thảo – học sinh Lớp 10G1 Trường nhiều Quốc tế Newton giành Huy chương vàng IOE quốc gia năm 2016​. ảnh: Ngọc quang đãng.

Bênh cạnh ngừng thi côngĐây, ở trường Newton, chúng em được học trực tiếp mang những thầy cô là người nước ngoài, vì vậy mà điều kiện giao du của chúng em cũng rất khả quan, được rèn luyện những kỹ năng giao thiệp hàng ngày.

kể về kinh nghiệm học môn tiếng Anh, em nghĩ là đầu tiên Các bạn cần phải mê say môn tiếng Anh thì sẽ hấp thụ tốc độ hơn. Và để ham mê thì Các bạn với thể đọc truyện, xem phim, nghe ca nhạc, Nhận định những tri thức mà mình ham mê… qua các hoạt động chậm tiến độ, Các bạn sẽ thấy tiếng Anh rất hoàn hảo động lực để học tiếng Anh tốt hơn.

ngoài ra, Các bạn cũng thể đặt cho mình một tiêu chí nào chậm tiến độ lớn lao hơn, ví dụ như với em là ước mong được du học tại Mỹ và các nước đề cập tiếng Anh. cho nên, em kiên cố phải học thật rẻ môn học này thì mới có dịp thực hiện ước mơ ấy.

thực tiễn hiện giờ rộng rãi học trò từ tiểu học đến nhiều, thậm chí cả sinh viên đại học tại Việt Nam vẫn rất yếu ngoại ngữ, bạn với cách thức gì giúp họ cải thiện trạng thái này?

Nguyễn Thu Thảo: Em nghĩ là định hướng của bố mẹ rất quan trọng, vì lúc chúng ta còn nhỏ sẽ chẳng thể biết mình nên học gì. Đối sở hữu việc học tập để trưởng thành ở một lĩnh vực nào Đó thì phải đến khi vào học phổ quát mới sở hữu thể định hình rõ, nhưng ngoại ngữ thì hoàn toàn sở hữu thể học ngay trong khoảng lúc nhỏ.

Em thấy những bạn nào được học tiếng Anh sớm thì sẽ nhanh trưởng thành hơn, tự tin hơn mang Các bạn học muộn.

1 số người cho rằng phải mang năng khiếu về học ngoại ngữ, nhưng em nghĩ không hẳn vậy, ngừng thi côngĐây chẳng qua là do Anh chị ham thích thì sẽ học nhanh hơn các bạn chưa thích.

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *