Phương pháp đơn giản nhất để lọc nước

Phương pháp đơn giản nhất để lọc nước chứa nhiều canxi đó là đun sôi. Khi đun sôi dưới tác dụng của nhiệt độ những muối bicacbonat bị nhiệt phân tạo thành muối cacbonat và giải phóng CO2. Các muối cacbonat này sẽ kết tủa dưới đáy hoặc trên thành bình làm giảm độ cứng của lọc nước . Đó cũng chính là lý vì tại sao khi sử dụng lâu ngày trên thành ấm hoặc xoong nồi thường có những lớp cặn rất khó rửa sạch.
Là những muối kép có cấu tạo tinh thể đồng hình (Phần Lớn có 8 mặt) tạo nên Bởi vậy các anion sunfat SO4-2 (cũng có thể là anion selenat SeO4-2; anion phức SeF4-2 hoặc ZnCl4-2) và cation của hai kim loại có hoá trị khác nhau.

Công thức chung của phèn là MIMIII(SO4)2.12H2O; MI là kim loại hoá trị 1 như Na+, K+, Ce+, Rb+, hoặc NH4+; MIII là ion kim loại hoá trị 3 như Al3+, Fe3+, Mn3+, V3+, Ti3+ Co 3+, Ga3+, Rb3+, Cr3+.

Tất cả chúng ta thường gặp các loại muối kép này dưới tên Phèn kép. Người ta quen gọi các muối kim loại ngậm xu ly nuoc với công thức Mx(SO4)y.nH2O là Phèn đơn. Ví dụ. phèn amoni là muối kép (NH4)2SO4, Al2(SO4)3.24H2O, phèn crom Na2SO4.Cr2(SO4)3.24H2O; phèn kali KAl(SO4)2.12H2O, phèn natri NaAl(SO4)2.12H2O; phèn đen: hỗn hợp của nhôm sunfat và than hoạt tính. Dùng để tinh chế nước ; dùng trong công nghiệp vải, sợi, giấy, thuộc da… Một số loại phèn cụ thể: Phèn nhôm; Phèn sắt.
Lọc nuoc phèn, lọc xử lý nước phèn, hệ thống lọc lọc nước phèn bộ lọc thô giảm lượng phèn từ 60 đến 70% đối với nguồn xu ly nuoc khi bơm lên sau 1 ngày có tình trạng đóng cặn vàng,bùn,đất ở dưới đáy bồn,loại lọc này tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại tốt và tuổi thọ lâu dài, Lọc lọc nước phèn chức năng: khử độ đục, màu, mùi, vị, nâng độ PH, oxi hóa (chất hữu cơ), amoni, nitrit, nitrat, độ cứng, manggan tổng, sắt tổng, sunphat, clorua, vi sinh…loại bỏ hoàn toàn các chất có hại: Thuốc diệt côn trùng, chất tẩy rửa, các kim loại nặng, hoá chất độc hại, chất phóng xạ, vi rút, vi trùng, các độc tố gây ung thư…các loại vi sinh có hại sức khỏe con người Lọc xử lý nước nhiễm phèn, chất gỉ sắt,nhiễm bùn nhiều cặn hữu cơ… bộ lọc thô trong bồn của quý khách 500 lít bộ xử lý thô trong bồn của quý khách 700 lít bộ lọc thô trong bồn của quý khách 1000 lít Cấu trúc bể lọc nuoc được thể hiện chi tiết tại hình dưới: Be loc xu ly nuoc phen bang than hoat tinh Tùy theo điều kiện thực tế ở từng gia đình, có thể xây dựng bể lớn, nhỏ khác nhau. Chỉ cần lắp đặt đúng theo sơ đồ chỉ dẫn là bạn đã có được một nguồn xử lý nước sinh hoạt trong lành, tinh khiết. Từ nguồn loc nuoc muốn lọc, bạn cho hệ thống lọc nước tinh khiết loc nuoc đi thông qua vòi sen để tạo mưa (hạt nhỏ – khỏi làm sói mòn lớp cát trên cùng). thông qua lớp cát trên cùng, lọc nước đã được lọc sơ các loại bụi bẩn, sinh vật, phèn. lọc nước sẽ thấm qua lớp than hoạt tính. Lớp than hoạt tính này có tác dụng hấp phụ các chất độc hại, các loại vi sinh vật nguy hiểm và trung hòa các khoáng chất khó hoàn tan trong nước .

thông qua lớp than hoạt tính, lọc nước tiếp tục thấm qua lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ và lớp sỏi lớn nhất để đi ra bể chứa xử lý nước sạch. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn nên sử dụng ống xu ly nuoc bằng nhựa, có khoan lỗ đường kính khoảng 5 li (0,5 cm) dọc thân ống, còn đầu ống phía trong được bịt lại. Như vậy, xu ly nuoc sẽ thấm qua các lỗ nhỏ rải đều trên ống chứ chưa chảy trực tiếp vào đầu ống. Điều này sẽ tránh ống bị nghẹt và lượng xu ly nuoc vào ống đều hơn. Ngoài ra, một điều các bạn cần chú ý là tất cả vật liệu cho vào bể nước (ngoại trừ than hoạt tính) như cát, sỏi,… đều nên được rửa sạch trước. Tùy theo điều kiện thực tế và tình trạng nguồn loc nuoc , cứ 3-6 tháng, các bạn phải lọc bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng bằng cách: khuấy đều lớp xử lý nước mặt (để loc nuoc khoảng 2-3 cm), rồi mở van xả phèn phía trên. tất cả lớp phèn đọng sẽ bị trôi ra ngoài. làm lại một hai lần để xử lý nước sạch hoàn toàn. Ngoài ra, nếu tình trạng xu ly nuoc nhiễm bẩn, nhiễm phèn quá nặng nên lọc nuoc phèn, các bạn nên thay lớp cát trên cùng sau vài tháng sử dụng.

Lưu ý: khi thay cát, nhớ nạo từ từ, đừng để ảnh hướng đến lớp than hoạt tính phía dưới (Vì nó còn được sử dụng lâu dài). Sau 9 tháng đến 1 năm, bạn nên thay toàn bộ cát và than hoạt tính.
hiện tại sản phẩm lọc xử lý nước không còn xa lạ với người dân, đặc biệt ở vùng nông thôn cũng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên đôi lúc sử dụng hệ thống lọc lọc nước cũng xảy ra sự cố trục trặc, để tìm hiểu thêm về bệnh của máy lọc loc nuoc nhà mình bạn nên đọc thêm bài viết Cách khắc phục lỗi ở hệ thống lọc nuoc, be tong thuong pham gia đình.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *