Rau đắng đất trị nhiệt miệng

Y học cổ truyền cho biết cây rau đắng đất có vị đắng ở đầu lưỡi, tính mát, tốt cho can và thận. Nếu bạn dùng loài cây này đúng liều lượng sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, nhuận gan, ích mật, thanh nhiệt, lợi tiểu và giải độc toàn diện. Còn theo phân tích của y học hiện đại, rau đắng đất chứa các thành phần chính như saponin, flavonoid, chất xơ cùng nhiều vitamin C nên là vị thuốc quý dành cho bệnh nhân tim mạch và người bị huyết áp cao, là một cách trị nhiệt miệng.

Bản thân em bị nhiệt miệng quanh năm, lúc nào miệng cũng đau rát khó chịu, uống nước cũng đau. Có khi sáng ngủ dậy hai môi dính chặt lại không mở ra được. Đánh răng đau muốn phát khóc. Mỗi lần bị là em không thiết ăn uống gì. Chính vì vậy mà nhiet mieng ngày càng nặng hơn do cơ thể không có sức đề kháng.

Cuối tuần vừa rồi, tranh thủ ngày nghỉ em có đến bệnh viện da liễu Thành Phố khám. Sau khi thăm khám bác sĩ cho biết em bị áp xe thể nặng. Rồi kê cho em toa thuốc uống 1 tuần. Trong đó có thuốc bôi. Khi em hỏi sau lúc nào em cũng bị như vậy. Bác sĩ trả lời do sức đề kháng cơ thể em rất yếu, mỗi lần mệt mỏi là sẽ bị như vậy. Bác yêu cầu em bổ sung nhiều trái cây, rau xanh và vitamin C hàng ngày.

Trong toa thuốc của bác sĩ kê có cả thuốc bôi. Về uống thuốc, uống vitamin C đều đặn hết 1 tuần em thấy đỡ, chứ chưa hết hẳn. Miệng vẫn còn rát, và vài ngày sau ngưng thuốc và vitamin lại thì miệng lại tiếp tục lỡ loét.

hay-bi-nhiet-mieng

Chữa nhiệt miệng bằng rau đắng đất

Chẳng lẽ cả cuộc đời em phải liên tục uống thuốc và vitamin thì mới không bị nhiệt. Nghe người hàng xóm chỉ trong chùa Ưu Đàm có hốt thuốc nam rất hay. Em đi thử biết đâu phước chủ may thầy.

Cách dùng rau đắng đất chữa nhiệt miệng đã có từ lâu đời nhưng bị lãng quên hoặc ít sử dụng do chúng ta hiện nay luôn có thói quen tìm đến thuốc Tây đầu tiên. Bài thuốc này được chia sẻ khá rầm rộ trên cộng đồng mạng thời gian gần đây. Về việc dùng rau đắng đất chữa nhiệt miệng, khá nhiều người trên diễn đàn lở miệng đã dùng và chứng minh hiệu quả vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Nếu bạn đã bị nhiệt miệng hành hạ cả năm nay mà vẫn chưa khỏi thì hãy đi tìm rau đắng đất. Sau đó đem chúng về rửa sạch rồi giã lấy nước cốt. Ngậm nước cốt đó trong miệng vài phút rồi nuốt từng chút một. Nếu là trẻ em không chịu ngâm thì mẹ có thể lấy đầu tăm bông chấm nước rau vào vết loét cho bé. Nhiều người chia sẻ rằng, họ bị nhiệt miệng nặng đến nỗi không nuốt nổi cơm, phải ăn cháo. Ấy vậy mà chỉ sau 1 ngày ngậm nước rau đắng đất, họ đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều, miệng bớt đau rát và có thể ăn cơm. Kiên trì 1 tuần sau bệnh sẽ hết hoàn toàn.

Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *