rau không chuẩn thành rau tươi ngon bán ở chợ

chúng ta chứng cho điều này là những bài báo lưu lại của nhiều phóng viên về tình trạng rửa rau bằng hoá chất và trong tích tắc chúng trở nên 1 thứ rau quả siêu tươi ngon mang đi tiêu thụ khắp trên nhiều chợ lớn bé trong thành phố . máy tạo khí ozone

“do trồng trái mùa nên rau thường bị sâu nhiều hơn nên tăng cường chăm nom cũng như phun các loại thuốc trừ sâu”, anh Tường chủ một ruộng rau nơi Tây Tựu nói. Dù mới bơm thuốc sâu đã 4 ngày nhưng trên lá rau thuốc vẫn bám trắng xóa, phía đầu ruộng người ta đang thực hành thu hoạch, trước kia thời điểm thu hoạch rau khoảng 3-4 ngày nhiều gia đình sẽ tiến hành phun thuốc trừ sâu, khi quan sát sao kỹ những chiếc lá cải thì cặn thuốc trừ sâu trắng xóa vẫn còn bám trên những lá rau.

“Thường thì một lần phun phải liên kết nhiều loại thuốc như: Thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng… Để rau vừa không bị sâu vừa tạo độ xanh non cho rau. Sau thời điểm bơm thuốc chỉ cần 3-4 ngày rau sẽ xanh tươi và nom bắt mắt”, một tôi dân trên xã Tây Tựu cho biết. máy ozone gia đình

nếu rau lớn nhanh như thổi bạn tôi nông dân sử dụng phân bón lá mưa vàng 9999, HVP 801S có nội dung dưỡng cọng đẹp lá, trợ giúp cây sinh trưởng phát triển mạnh, đâm chồi khỏe, rễ phát triển, từ thời gian rau mọc mầm tới lúc 8, 9 ngày tuổi, bón loại thuốc này vào thì cọng rau sẽ bụ mạp, xanh bóng: “lúc này bón, tương lai là khác liền, màu xinh hơn, mỡ màng hơn.

Những ngày tiếp chuyện theo, cần phải liên tục phun thuốc xoá sổ sâu rầy, thuốc chống vàng lá, lỗ lá…loại LK Set-up 70WC, Sancozeb 30WP, Mexyl Mz, HVP 801S… cho rau. Từ thời điểm rau mọc mầm đến giai đoạn thu hoạch được kéo dài trong khoảng 25 ngày. Trong thời kỳ đó , phải bón không nên nhất 5, 6 lần hóa chất cho rau, tới lúc rau có độ dài khoảng 40 tới 50cm là thu hoạch được”, chị H nói thêm.

nơi làng siêng trồng hành tỏi Kinh Môn (Hải Dương), vừa mới thu hoạch hơn 2 sào hành, bà Nguyễn Thị Cẩm bó thành từng bó treo lên giàn đã đóng sẵn. Toàn bộ khu vực cất giữ hành sau thu hoạch được bao bọc do một lớp nilon dày như một phòng kín. Xếp hành xong, bà Cẩm pha gói thuốc trừ cỏ vào bình thuốc 20 lít, phun đều lên khắp các giá hành. máy ozone công nghiệp

Bà Cẩm cho biết, tất tật những gia đình giúp cho hành tỏi trên đây đều dùng cách bảo quản này. Phun thuốc trừ cỏ vào hành đề côn trùng mối mọt tấn công . Nhất là trong hiện tại thời tiết ẩm thấp . Biện pháp này chỉ hạn chế lúc thu hoạch vào những ngày nắng to.

nếu giữ rau quả tươi lâu nhằm thu hút khách, kiếm được nhiều lợi nhuận, nông dân và tiểu thương không ngần ngại cách dùng rất nhiều loại hóa chất bảo quản. Một viên chức bốc vác hàng hoa quả cho một đại lý hoa quả nơi Long Biên, Hà Nội chia sẻ : Mỗi sáng mở cửa kho vào lấy hàng, nhất là trước ngày mùng 1, hôm Rằm thì không thể nào thở được.

lúc trước những ngày đấy , lượng hoa quả lớn, lượng thuốc kích rất thích quả chín, xinh xắn mã, tươi lâu cũng được giúp triệt Để cả căn phòng sực thuốc. Người không có kinh nghiệm, không quen việc có lúc chết giả vì độ thuốc trong không khí quá nặng. Không chỉ là thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thực vật, thậm chí cả chất ướp xác người … cũng được lợi dụng “phủ” cho rau quả lớp xanh tươi. nếu an toàn tươi, xinh đồng thời hạn chế bị hại, rau quả như bị “ướp” trong hóa chất.

Tác giả: hungvietuc

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *