Sai lầm trong cách bảo quản sữa mẹ vắt ra phổ biến

Mẹ đã hết thời kì nghỉ sinh bé và bắt đầu thời kì đi làm lại, bé còn rất nhỏ nên việc vẫn phải cho bé dùng sữa là điều cần thiết. Bảo quản sữa là vấn đề quan trọng cần phải học hỏi và trau dồi kiến thức cho con nguồn dinh dưỡng đảm bảo hợp vệ sinh. Dưới đây là những lỗi cơ bản nhất mẹ thường mắc phải khi bảo quản sữa cho con.

Những lỗi thường gặp khi bảo quản sữa mẹ

Bảo quản quá lâu trong tủ lạnh

Sai-lam-trong-cach-bao-quan-sua-me-vat-ra-pho-bien

Sai lầm trong cách bảo quản sữa mẹ vắt ra phổ biến

Hỏi rằng sua me vat ra de duoc bao lau ?Với sữa sau khi vắt để tại nhiệt độ thường khoảng 20 độ thì có thể dùng được trong vòng 6h nhưng nếu đem cất trữ trong tủ lạnh thì thời gian lên tới 24h. Nhiều thông tin cho thấy rằng nếu để trong tủ lạnh có thể dùng sữa từ 6 – 12 tháng nhưng mẹ lưu ý rằng sữa không nên để quá lâu như vậy. Trong thời gian bảo quản lâu sữa dễ bị mất đi các loại vitamin và chất béo bên trong thành phần sữa.

Đặt sữa bên ngoài tủ của tủ lạnh

Nhiều phụ huynh cho rằng việc đặt sữa bên ngoài sẽ giúp việc lấy ra lấy vào một cách nhanh chóng hơn mỗi khi cần tới nhưng lời khuyên là nên đặt chúng vào bên trong để có mức nhiệt ổn định tránh bị mất nhiệt do mở cửa ra vào liên tục ảnh hưởng đến thời gian bảo quản sữa.

Đổ sữa quá đầy

Là dạng lỏng nên khi cất sữa trong tủ lạnh sẽ phát sinh quá trình giãn nở làm tăng diện tích chiếm của sữa. Thay vì vắt đầy bình hay túi sữa mẹ hãy vắt khoảng ¾ lượng sữa có thể chứa để bảo quản không bị giãn nở làm vỡ hộp, túi.

>>> Tin tức liên quan: Thông tắc tia sữa như thế nào hiệu quả ?

Sử dụng gộp sữa mới và sữa cũ để bảo quản

Với cách gộp sữa cũ và sữa mới mẹ thường áp dụng để tiết kiệm không gian trữ sữa và tiết kiệm luôn cả diện tích của tủ lạnh có thể mang lại sự biến đổi về chất trong khi mà sữa ban đầu mới vắt có độ nóng còn sữa trong tủ thì lại mát. Cách tốt nhất nên sử dụng là hãy làm mát sữa mới trước khi đổ chúng vào sữa cũ để tránh xung nhiệt.

Dùng lò vi sóng trong việc rã đông sữa mẹ

Lò vi sóng là thiết bị làm nóng sản phẩm nhưng không phải dành cho việc áp dụng làm ra đông sữa, sự biến đổi đột ngột về nhiệt độ sẽ khiến lượng nhiệt phân bổ không đều sẽ không tốt cho các thành phần dinh dưỡng trong sữa, một số cách khác như tự để rã đông ở nhiệt độ phòng sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Tốt nhất hãy sử dụng biện pháp dùng nước nóng trong một chiếc bát và rã đông sữa sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Sai-lam-trong-cach-bao-quan-sua-me-vat-ra-pho-bien

Sai lầm trong cách bảo quản sữa mẹ vắt ra phổ biến

Sử dụng các loại máy lấy sữa đã qua sử dụng

Việc giảm thiểu chi phí qua dùng máy hút sữa cũ tưởng chừng tiết kiệm một chút chi phí nhưng hiểm họa không lường khi các phân tử trong sữa đã tồn tại trong máy qua một thời gian dài có thể hình thành các loại nấm gây hại cho sức khỏe của bé.

>> Từ khóa sản phẩm:

Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *