Sử dụng các thiết bị lọc nước như thế nào

Quy trình nước bao gồm hàng loạt các nước cấp lò hơi, lọc nước tinh khiết làm mát cho bộ trao đổi nhiệt hoặc động cơ, hóa chất pha loãng, vv …

Nó thường nên có độ dẫn khác nhau, từ 0,1 đến 50 uS / cm, với ít hoặc không có độ cứng để tránh nhân rộng trong hệ thống sưởi ấm.

Oxy và carbon dioxide nên được loại bỏ để ngăn chặn sự ăn mòn

Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, yêu cầu chất lượng nước có thể khác nhau:

Uống nước sản xuất từ ​​nước mặt
Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy một lời giải thích của một quá trình thanh lọc nước uống. Tất cả các bước của quy trình được đánh số và các con số tương ứng với các con số trong các đại diện sơ đồ của quá trình nước uống tìm thấy dưới đây. Đây là một tổng hợp lên các bước quy trình:

a: Prefiltration

1) Sự hấp thụ nước từ các nguồn nước mặt hoặc nước ngầm và lưu trữ trong hồ chứa. Sục khí của nước ngầm và điều trị tự nhiên của nước bề mặt thường diễn ra trong các hồ chứa. Thường làm mềm và pH điều chỉnh đã xảy ra trong các quá trình tự nhiên.

2) lọc cát nhanh hoặc trong một số trường hợp vi lọc trong bộ lọc trống.

b: Bổ sung các chất hóa học

3) điều chỉnh độ pH thông qua việc bổ sung các oxit canxi và natri hydroxit.

4) FeCl3 Ngoài gây keo tụ để loại bỏ axit humic và các hạt vật chất lơ lửng, nếu cần có sự bổ sung của một viện trợ keo tụ thêm. Flocs là hơn giải quyết và loại bỏ thông qua tách lá mỏng. Sau đó các flocs được tập trung trong bùn và bơm vào bên ngoài để tháo an toàn của các hạt bụi và máy ép bùn.

5) Làm mềm trong một hồ chứa, qua thông khí tự nhiên hoặc với sodium hydroxide, về đến 8,5 OD. Đây không phải là luôn luôn cần thiết. Ví dụ, trong trường hợp lọc tự nhiên sẽ được áp dụng, làm mềm diễn ra một cách tự nhiên.

c: lọc tự nhiên

6) bước chuẩn bị nước uống đó là cụ thể cho Hà Lan: Xâm nhập của các nước trong cồn cát để lọc tự nhiên. Điều này không áp dụng trên tất cả các địa điểm Nước sẽ vào vùng bão hòa nước ngầm nằm và nó sẽ trải qua lọc sinh học thêm. Ngay sau khi nó là cần thiết để chuẩn bị nước uống, day chuyen loc nuoc nó sẽ được trích xuất thông qua cống.

d: Khử trùng

7) Khử trùng bằng natri hypoclorit hoặc ozone. Thông thường ozon hóa sẽ được ưa thích, vì khí ozone không chỉ tiêu diệt vi khuẩn và virus; nó cũng cải thiện hương vị và mùi đặc tính và phá vỡ các chất ô nhiễm vi sinh. Ozone khuếch tán thông qua các nước như bong bóng nhỏ và đi vào tế bào microrganisms bằng cách khuếch tán qua màng tế bào. Nó phá hủy microrganisms hoặc bởi sự xáo trộn của phát triển, hay rối loạn chức năng hô hấp và chuyển năng lượng của các tế bào của họ. Trong các quá trình ozone bị mất theo phản ứng O3 -> O2 + (O).

e: lọc Fine

8) cát chậm (truyền thông) lọc để loại bỏ độ đục còn lại và các vi khuẩn có hại. bộ lọc cát được backwashed với nước và không khí mỗi ngày.

9) carbon lọc hoạt tính loại bỏ hơn nữa vấn đề ảnh hưởng đến hương vị và mùi hôi và các chất ô nhiễm vi sinh còn lại. Điều này xảy ra khi nước suối thông qua một dạng hạt kích hoạt lớp carbon trong một bộ lọc. Ngược được yêu cầu thường xuyên do sự kết tủa lên và kích hoạt một bộ lọc than hoạt tính nên được thực hiện mỗi năm một lần.

f: Bảo quản và lưu trữ

10) Bổ sung 0,3 mg / L natri hypochlorite để đảm bảo việc bảo quản chất lượng thu được. Không phải tất cả các công ty gốc Clo nước uống. Các nước cuối cùng sẽ được phân phối đến người dùng thông qua các đường ống và máy bơm phân phối.

11) Sục khí để cung cấp phục hồi oxy của nước trước khi lưu trữ. Điều này không phải luôn luôn áp dụng.

12) nước còn lại có thể được lưu trữ trong các hồ chứa nước uống.

Hệ thống lọc xử lý nước bằng cách đi qua nó qua giường của vật liệu dạng hạt (ví dụ cát) mà loại bỏ các chất gây ô nhiễm và giữ lại. Thông thường, trực tiếp, cát chậm, và lọc diatomit hệ thống tất cả làm một công việc tốt trong việc loại bỏ động vật nguyên sinh nhất, vi khuẩn và virus (nếu đông máu được sử dụng). Túi và hộp mực lọc thường không loại bỏ bất kỳ loại virus và vi khuẩn ít.

lọc thông thường là một hoạt động đa tầng. Đầu tiên, một chất kết tủa hóa học như muối sắt hoặc nhôm được bổ sung vào nguồn nước. Hỗn hợp này sau đó khuấy động để tạo ra các hạt lơ lửng nhỏ để tổng hợp để hình thành các cục máu đông di động lớn hơn và dễ dàng hơn, hoặc “flocs.” Những khối đông tụ, hoặc “flocs,” sau đó được phép định cư ra khỏi nước, uống nhiều chất gây ô nhiễm với họ . Một khi các quá trình này hoàn tất, nước được đưa qua bộ lọc sao cho các hạt còn lại gắn mình để lọc vật liệu.

lọc trực tiếp tương tự như lọc thông thường, ngoại trừ sau khi keo tụ được thêm vào và hỗn hợp khuấy động, không có giai đoạn giải quyết riêng. Thay vào đó, các hạt lơ lửng đang mất ổn định bởi sự đông máu và do đó đính kèm dễ dàng hơn với các vật liệu lọc khi nước được lọc.

hệ thống lọc cát chậm không có đông máu và, thông thường, không có bước lắng. Nước được cảm ứng để vượt qua từ từ xuống qua lớp cát số 2-4 feet (0,6-1,2 m) sâu. Một hình thức lớp hoạt tính sinh học dọc theo bề mặt trên của lớp cát, bẫy các hạt nhỏ và xuống cấp một số chất ô nhiễm hữu cơ.

lọc cát sinh học là một thiet bi loc nuoc dụng để làm chậm lọc cát, nhưng hiệu quả của nó là nhiều ít cũng được thành lập hơn sau này.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *