Sử dụng máy hút sữa đúng cách

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều rất tuyệt vời, mang đến sức khỏe, sức đề kháng và sự phát triển toàn diện cho bé yêu. Công cuộc nuôi con bằng sữa mẹ cũng có nhiều khó khăn, gian nan nhất định. Một trong những điều đó là gọi sữa về sau khi sinh, và duy trì nguồn sữa càng lâu càng tốt cho bé. Lúc này, một chiếc máy hút sữa mẹ sẽ là người bạn đồng hành với mẹ trong công cuộc gian nan lâu dài này. Tuy nhiên, không phải người mẹ nào cũng biết sử dụng máy hút sữa đúng cách để thu được lượng sữa nhiều nhất mà không bị đau. Dưới đây là bài hướng dẫn sử dụng 3 loại máy hút sữa phổ biến để mẹ tham khảo.

may hut sua doi Medela

Nếu chưa có kiến thức gì về máy hút sữa, mẹ chỉ cần đọc quyển sách hướng dẫn có kèm theo khi mua máy, đặc biệt là phần mô tả cấu tạo các bộ phận của máy, mẹ sẽ nắm được những điều cơ bản để sử dụng dễ dàng hơn.

Phễu hút khá quan trọng trong việc bạn có dùng máy hút sữa hiệu quả hay không. Một chiếc phễu lắp đúng cách và vừa vặn với bầu ngực sẽ kín khít, vừa với ngực giúp các mạch dẫn sữa không bị chèn ép trong khi hút, tăng hiệu quả hút và đảm bảo hút được hết sữa ra. bên cạnh đó, chiếc phễu đúng size ngực sẽ không làm mẹ thấy đau trong quá trình hút.

Vệ sinh tay, bầu vú và phễu hút sạch sẽ trước khi hút sữa là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bé yêu. Mẹ nên lau ẩm phễu hút để tạo độ khít với bầu ngực giúp hút sữa hiệu quả hơn. Khi mua máy hút sữa medela swing, Medela Freestyle hay máy hút sữa Spectra Dew 350 thì mẹ không cần phải matxa ngực trước khi hút, chỉ cần bật chế độ matxa kích thích tuyến sữa của máy khoảng 4-5 phút, đến khi thấy sữa về nhiều thì chuyển sang chế độ hút bình thường. Mỗi cữ hút sữa sẽ khoảng 20-30 phút tùy mẹ, và cũng tùy cách hút sữa có đúng hay không. Mẹ nên đầu tư loại máy hút sữa đôi như Máy hút sữa Medela Freestyle hay máy hút sữa Spectra Dew 350, cả 2 bầu sữa được hút cùng một lúc sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Để hút sữa nhiều sữa, mẹ nhớ uống 1 cốc nước ấm trước khi hút sữa để gọi sữa về nhanh hơn. Mẹ cũng có thể search trên mạng những clip mô tả cách matxa bầu ngực trước khi hút sữa trên mạng và thực hành. Nếu mẹ không matxa ngực hay dùng đến chế độ matxa của các máy như Medela swing, máy hút sữa medela freestyle hay Máy hút sữa Spectra Dew 350, sữa sẽ rất khó để hút được ra hết, và có thể mẹ sẽ làm tổn thương bầu ngực vì hút không đúng cách.

Sau khi hút xong sữa, mẹ cần vệ sinh máy hút sữa sạch sẽ, tráng qua nước sôi để ráo nước. Với sữa hút được thì phải được bảo quản đúng cách để giữ nguyên chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa của bé. Mẹ có thể mua túi trữ sữa và cho sữa vào đó, vuốt kín miệng túi zip thật chặt và cất vào ngăn đá. Sữa để trên ngăn đá nếu đảm bảo nhiệt đều thì sẽ để được tối đa 6 tháng.

Sử dụng máy hút sữa và trữ sữa đúng cách sẽ giúp mẹ duy trì được nguồn sữa dồi dào cho bé yêu được lâu dài, kể cả khi mẹ phải đi làm, không thể cho bé bú trực tiếp thì vẫn có thể hút sữa ra và để ở nhà, nhờ người thân cho bé uống. Các chuyên gia khuyên nên để bé bú sữa mẹ càng lâu càng tốt, điều này vô cùng có lợi cho sự phát triển của bé. Vì thế, chiếc máy hút sữa rất quan trọng và là người bạn đồng hành giúp quá trình nuôi con bằng sữa mẹ thành công.

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *