Sử và Nước là 1, Sử tồn tại thì Nước còn

Lịch sử nhân dòng từ khi hình thành tới bây giờ đã trải qua hình thức hội khác nhau, sự thay thế hình thức gia sư hà nội hội này bằng hình thức phường hội khác là khách quan mang tính quy luật lịch sử.

có nhẽ rằng Anh chị em củng chỉ hiểu nó là tất yếu, cố nhiên nó xãy ra và không cần biết vì sao lại mang 1 hội này hay phường hội khác, nó để lại những bài học gì, lợi ích gì, cho chúng ta hiện tạitương lai.

Cũng vì vậy chúng ta bây giờ chắc hẳn phổ quát người cũng đồng thuận cho rằng môn học này không thực tại, không làm ra tiền tài, địa vị, mọi của nả vật chất và ý thức cho hội, không phục vụ cho nhu cầu Công nghiệp hóa- hiện đại hóa quốc gia, vị thế của nó chỉ là môn phụ, không xứng đáng mang tên trong danh sách môn học và thi bắt buộclớp học phổ biến.

Con người xuất hiện tính từ lúc nào thì khoa học lịch sử cũng xây dựng thương hiệu từ Đó, lịch sử phường hội mẫu người diễn ra từ hình thành cho tới hiện tại đã sở hữu biết bao thay đổi, mang các thứ đã vĩnh viễn biến mất hoàn toàn khỏi địa cầu, song khoa học lịch sử thì vẫn vậy, nó như cây cổ thụ càng ngày càng vươn cao, tán lá càng rộng.

1 kỹ thuật sở hữu sức sống như vậy, rõ ràng Đómột công nghệ chân chính, đúng đắn, hợp quy luật với sức mạnh gê gớm, và bổ ích cho mọi thời đại, mọi sự lớn mạnh.

thực tế chúng ta bây giờ, chắc phổ thông người cho rằng, học lịch sử là học yêu nước, bởi thế không nhất định phải học lịch sử mới yêu nước, mà chỉ cần hành động dản đơn là yêu nước rồi (hát Quốc ca để tay trước ngực như những cầu thủ bóng đá, hát những ca khúc truyền thống hay cách mạng hẳn nhiên ngừng thi côngĐây khoác lên vai lá cờ, tay để trước ngực của những ca sĩ, diễn viên…).

Song, đằng sau chậm tiến độ là sẵn sàng bán độ cuộc sống trong bóng đá, lên sàn diễn khác, ăn nói lỗ mãng, mặc nhố nhăng, hở hang thiếu thẩm mĩ ở những ca sĩ, diễn viên…đó ko hẵn là yêu nước, không tính vững bền.

Lịch sử dân tộc ta tính từ lúc dựng nước cho đến nay, mãnh đất này đã in dấu những đau thương, mất mát, mồ hôi, xương máu đời đời kiếp kiếp của tiên nhân ta.

Ảnh minh họa. GDTĐ

Mỗi lúc nguy khốn, giữa sự sống và loại chết, sự tồn vong và hủy diệt của dân tộc, không phải ai khác, chẳng phải môn học nào khác, mà chính là Lịch sử tiên phong, mang sức mạnh như vũ bão, thức thức giấc nước non, Đó là tiếng gầm thét kiêu hùng của bà Trưng đặt nợ nước lên trên thù chồng kiên cường chống giặc “Một xin rửa sạch nước nhà, 2 xin mang lại nghiệp xưa họ Hùng…”.

Lời vàng gang thép trong bài thơ “Thần” của Lý Thường Kiệt, khẳng định trước quân thù xâm lược sự còn đó vĩnh hằng về đất đai lãnh thổ, được coi như bản Tuyên ngôn độc lập thời Lý “ sông núi nước Nam vua Nam ở, rành rành định mệnh ở sách trời, cớ sao lũ giặc sang xâm lược, chúng bay sẽ bị đánh tơi bời”.

Chân lý này một lần nữa được khẳng định trong “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi “Việc nhân nghĩa cốt ở im dân…Núi ao cương vực đã chia, phong tục Bắc Nam cũng khác…”.

Viết tiếp trang sử hào hùng dân tộc, Người anh hùng dân tộc hồ Chí Minh, đã cho thế giới biết rõ về một dân tộc Việt nam bằng da bằng thịt, sự đau thương và mất mát nhưng kiêu hãnh với bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cùng hòa “Mọi người sinh ra đều sở hữu quyền bình đẳng…Nước Việt Nam sở hữu quyền hưởng tự lý do và độc lập, và sự thật đã trở thành một nước tự do độc lập…”

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet.

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *