Tại sao bạn khó trở nên giàu có

Bạn cảm thấy chán ngán trước công việc mà mình đang làm? Thay vì than thở, sao bạn không sử dụng năng lượng và thời gian cảu mình vào việc tìm kiếm một công việc khác mà mình yêu thích hơn

1. Tôi ghét công việc của mình

Napoleon Hill đã viết trong cuốn sách “Suy nghĩ và làm giàu” của mình rằng: “Chẳng ai có thể thành công khi làm việc mình không thích”.

Gần một thế kỷ sau, trong cuốn “Người giàu suy nghĩ như thế nào”, triệu phú tự thân Steve Siebold cũng bày tỏ quan điểm tương tự: “Người giàu biết rằng đam mê chính là bí mật của sự giàu có. Nỗ lực và đam mê là quan hệ nhân – quả. Phần lớn mọi người cho rằng đam mê là kết quả, thì người giàu lại biết nó chính là nguyên nhân. Nói cách khác, người bình thường đi làm mỗi ngày và hy vọng tìm được đam mê qua các nỗ lực. Còn người giàu đi làm hàng ngày, cảm thấy hạnh phúc vì công việc. Và chính đam mê đó khiến họ thêm nỗ lực”.

Vì vậy, thay vì than thở chán việc, hãy dành năng lượng tìm công việc khác mà bạn yêu thích thì hơn.

2. Tôi không mua được cái này đâu

Thực sự, câu nói này có ảnh hưởng rất tiêu cực. Khi nói ra câu nói đó, bộ não của bạn sẽ lập tức dừng hoạt động. Nó sẽ ép bạn rút lui, không nghĩ cách giải quyết vấn đề, tức là kiếm tiền để mua cái mình muốn.

Thay vì nói “Tôi không thể mua nó”, hãy tự hỏi mình “Làm thế nào để mua nó”. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải mua tất cả. Vấn đề là bạn nên thường xuyên tập luyện cho bộ não, luôn nghĩ ra những giải pháp sáng tạo để biến mọi việc thành hiện thực.

3. Người giàu xứng đáng giàu có mà

Đa phần chúng ta có quan điểm rằng mình không có quyền, không đủ giỏi để đề nghị, hy vọng hay mong muốn được giàu hơn bây giờ. Và họ luôn nói với bản thân rằng: Mình là ai mà muốn thành triệu phú cơ chứ? Mình là ai mà muốn sống như hoàng đế chứ? Trong khi người giàu chỉ đơn giản nghĩ là: “Tại sao không phải là mình?”. Họ tin rằng thành công là chuyện tự nhiên và mình xứng đáng có nó.

tags: vay tín chấp tại hà nội,vay tín chấp đồng nai,vay tin chap o thanh hoa

4. Tài sản lớn nhất của tôi là cái nhà
Không chỉ riêng ngôi nhà đâu, bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Hãy nghĩ tích cực lên, ngôi nhà mà bạn có chưa phải là tất cả, thậm chí bạn còn phải chi trả cho các khoản phát sinh liên quan đến nó.
5. Tôi chỉ có thể có một trong 2 cái thôi
Bạn hoàn toàn có thể đạt được những thứ mình muốn, miễn sao bạn luôn cố gắng và phấn đấu, không ngừng học hỏi. Hãy tìm cách để mình đạt được cả hai, vì khi bạn muốn cả 2 mà chỉ đạt được một thứ sẽ khiến bạn cảm thấy tiếc nuối vô cùng, và lâu dần sẽ trở thành thói quen khiến bạn tụt mất nhiều thứ.

tags: vay tín chấp tại hà nội,vay tín chấp đồng nai,vay tin chap o thanh hoa

6. Mai tôi làm sau
“Việc hôm nay chớ để ngày mai” chính là phương châm của những người đã thành công. Họ luôn bắt đầu mọi thứ ngay từ thời điểm hiện tại, vì hiện tại nhiều khi có rất nhiều thứ mà chỉ chậm một chút thôi bạn sẽ tuột mất nó. Chính vì vậy nắm lấy cơ hội là điều vô cùng quan trọng, là điểm xuất phát để bạn thực hiện mục tiêu.
7. Tiền không phải là vấn đề
Hãy thực tế! Mặc dù tiền bạc không phải là tất cả nhưng bạn cần có cái nhìn đúng đắn về nó. Khi bạn biết sử dụng thì tiền bạc sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề mà bạn đang băn khoăn, lo lắng. Hãy có một cái nhìn đa chiều về đồng tiền, và nhất là không được để nó chi phối đến bạn, nhất là hạnh phúc.

tags: vay tín chấp tại hà nội,vay tín chấp đồng nai,vay tin chap o thanh hoa
Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *