Thận yếu nên uống gì

Thận yếu mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Khi mắc bệnh thận yếu, người bệnh cũng như những người thân xung quanh cần ý thức xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học để giúp tăng tốc độ hồi phục bệnh cũng như giúp người bệnh ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra của nó. Vậy thận yếu nên ăn gì? Người mắc thận yếu nên uống gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên một cáh chính xác nhất.

than-yeu

Những thực phẩm tốt cho người thận yếu

  • Ớt đỏ: Ớt chuông đỏ đứng đầu trong danh sách những thực phẩm tốt cho người mắc bệnh thận yếu. Các chất có trong ớt chuông đó có tác dụng phân tán các chất cặn bã trong cơ thể, thúc đẩy quá trình lọc rửa của cơ thể, đồng thời cung cấp các dưỡng chất nâng cao sức đề kháng cơ thể. Một nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng ăn ớt chuông thường xuyên có thể giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý một cách nhanh chóng và an toàn.
  • Lòng trắng trứng: Trứng là loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Đối với những người mắc dấu hiệu bệnh thận, lòng trắng trứng đóng vai trò như một nguồn cung cấp protein dồi dào và an toàn cho cơ thể. Tuy nhiên, lòng đỏ trứng lại không phải là một món ăn tốt cho người mắc các vấn đề về thận nhé.
  • Súp lơ và rau cải: Đây là hai loại rau thuộc nhà rau xanh đậm có tác dụng rất tốt với cơ thể của con người, đặc biệt là người đang mắc các bệnh thận. Ngoài ra, súp lơ và rau cải còn cung cấp nguồn chất xơ phong phú, giúp cơ thể nâng cao khả năng kháng khuẩn và đẩy nhanh quá trình liền vết thương.
  • Cá: Các chuyên gia y tế khuyến cáo người bị bệnh thận yếu nên bổ sung nhiều cá vào khẩu phần ăn thay thế cho các loại thịt đỏ thông thường khác.

Những đồ uống tốt cho người thận yếu

  • Nước ép hoa quả: Nước ép hoa quả không những tốt cho da và tóc mà nó còn là nguồn bổ sung vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho cơ thể. Khi thận yếu, khả năng hoạt động của thận kém hơn bình thường nên nước ép hoa quả có thể giảm áp lực mà thận phải chịu, đồng thời chất phytochemical có trong nước hoa quả cũng giúp hạn chế các biến chứng có thể xảy ra của bệnh.
  • Sữa: Người bị than yeu cũng nên thường xuyên uống sữa để tăng cường đề kháng bản thân, tránh phát sinh thêm bệnh tật trong quá trình chữa bệnh thận yếu trước đó.
Tác giả: haquangtruong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *